Tin tức

Rực rỡ sắc màu Hội thi cắm hoa nghệ thuật

Thứ ba, 26/12/2017 - 09:42

(Lamdongtv.vn) - Trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017, sáng 25.12, tại tại khu vực đài phun nước Quảng trường lâm Viên, Tp Đà Lạt đã khai mạc Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “ Đà Lạt thành phố Festival hoa”

Bà Huỳnh Thị Thanh Xuân - UVBTV, Bí thư Thành ủy Đà Lạt cùng gần 200 thí sinh đăng ký dự thi trên 100 tác phẩm và nhiều thí sinh tự do là người dân và du khách cũng tham dự.  

Năm nay, chủ đề của Hội thi cắm hoa nghệ thuật là “ Đà Lạt thành phố Festival hoa” với hơn 100 tác phẩm tham gia dự thi đến từ các tổ chức, cơ quan, đơn vị kinh doanh dịch vụ, làng hoa, người yêu hoa ở địa phương và du khách. Hội thi cắm hoa nghệ thuật đã trở thành một trong những hoạt động truyền thống trong mỗi mùa Festival Hoa Đà Lạt. 
Hội thi gồm 2 phần thi: Phần thi dành cho các cơ quan, công sở, cơ sở tôn giáo, cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ, doanh nghiệp, làng hoa, trường học dự thi với 2 thí sinh thực hiện 1 tác phẩm trong thời gian 90 phút, tự trang bị hoa tươi và cắm theo chủ đề “Đà Lạt thành phố Festival hoa””. Phần thi dành cho người dân Đà Lạt và du khách với 1 thí sinh thực hiện 1 tác phẩm trong thời gian 60 phút, được BTC cung cấp hoa tươi. Với sự khéo léo và tỉ mỉ, các đội thi đã mang đến những tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa, thể hiện phong cách cắm hoa độc đáo. Trong đó, nhiều tác phẩm được đầu tư khá công phu cả về loại hoa, ý tưởng lẫn tính nghệ thuật. Những tác phẩm tham gia mang nhiều ý tưởng khác nhau.
Hội thi cắm hoa nghệ thuật được duy trì và trở thành hoạt động truyền thống trong mỗi kỳ Festival Hoa Đà Lạt,  thêm một lần nữa nhằm để tôn vinh vẻ đẹp của hoa và các sản phẩm hoa góp phần tô điểm cho Festival càng thêm rực rỡ.
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng