Tin tức

Nhìn lại công tác thu ngân sách ở Lâm Đồng

Thứ tư, 03/01/2018 - 08:42

(Lamdongtv.vn) - Cùng với việc thực hiện đạt một số chỉ tiêu quan trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; năm 2017 là năm mà tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách nước

Để đạt được kết quả này, đó là sự nỗ lực của tập thể cán bộ công chức ngành thuế, cùng các ngành chức năng và chính quyền các địa phương trong tỉnh và là sự phối hợp đồng bộ của các tổ chức đoàn thể. Qua một năm hãy cùng nhìn lại kết quả trong công tác thu ngân sách của tỉnh Lâm Đồng
Là địa phương được giao dự toán thu ngân sách nhà nước cao nhất của tỉnh Lâm Đồng, năm 2017, thành phố Đà Lạt đã thực hiện tổng thu trên 1.158 tỷ đồng, đạt 125% so với dự toán được giao. Trong đó, số thu do thuế quản lý là trên 460 tỷ, đạt 116%; thuế phí trên 248 tỷ, bằng 120% so với cùng kỳ năm 2016. Để đạt được kết quả này là nhờ ngành thuế cùng các ngành liên quan của thành phố Đà Lạt đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều pháp.

Cùng thành với thành phố Đà Lạt, năm 2017 tất cả các địa phương trong tỉnh nói chung, các địa phương thuộc cụm 1 - cụm được giao dự toán thu ngân sách lớn – nói riêng đều hoàn thành vượt mức tổng thu ngân sách nhà nước cũng như số thu do thuế quản lý. Trong số các giải pháp mà ngành thuế đã tập trung triển khai thực hiện thì công tác xác định nguồn thu, tuyên truyền chính sách pháp luật thuế, hỗ trợ người nộp thuế, thanh tra, kiểm tra; bám sát nội dung các đề án quản lý thuế và xử lý triệt để tình trạng chây ỳ nợ thuế vẫn là những giải pháp trọng tâm. 
Số thu từ các địa phương thuộc cụm 1 đã góp phần quan trọng để tỉnh Lâm Đồng hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu ngân sách với tổng thu trên 6.406 tỷ đồng, đạt 11% so với dự toán địa phương. Trong đó số thu do thuế quản lý trên 5.574 tỷ đồng, đạt 109%, tài chính thu trên 387 tỷ, đạt 119% , thuế xuất nhập khẩu, giá trị gia tăng, tiêu thụ đặc biệt do hải quan thu trên 445 tỷ đạt 120% so với dự toán được giao. Những kết quả của năm 2017 sẽ là động lực để tập thể cán bộ công chức ngành thuế cùng các ngành liên quan tiếp tục nỗ lực phấn đấu triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trong năm 2018 và những năm tiếp theo. 

Năm 2018 được xem là năm bản lề trong việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X. Bên cạnh những khó khăn chung, năm 2018 được dự báo sẽ là năm  có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế. Với những giải pháp được xác định, đó sẽ là cơ sở  để tỉnh Lâm Đồng tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước./.        
Tấn Sỹ - Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng