Tin tức

87% dân cư nông thôn Lâm Đồng sử dụng nước hợp vệ sinh

Thứ tư, 03/01/2018 - 10:53

(Lamdongtv.vn) - Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 252 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung trong đó có 59 công trình cấp nước tự chảy; 187 công trình giếng khoan; 06 công trình khác

Theo phân loại của ngành chức năng thì chỉ có 43 công trình hoạt động bền vững, 116 công trình hoạt động trung bình còn lại 44 công trình hoạt động kém hiệu quả và 49 công trình  ngừng hoạt động. Vì vậy để nâng cao chất lượng nước sạch, thực hiện cơ chế thu hút đầu tư trong lĩnh vực nước sinh hoạt nông thôn, trong thời gian qua Lâm Đồng đã thu hút được các nhà đầu tư tham gia xây dựng với 03 nhà máy nước mới tại Đức Trọng, Cát Tiên và Đam Rông đồng thời sửa chữa, cải tạo các công trình hiện có.
Bên cạnh đó,  Lâm Đồng cũng thuộc  trong 21 tỉnh của cả nước thực hiện Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả do ngân hàng Thế giới tài trợ, hiện đang trong giai đoạn đầu triển khai lựa chọn các công trình để đầu tư nâng cấp. Vì vậy, mặc dù nhiều công trình nước sạch hư hỏng những với những nỗ lực của địa phương và các chính sách hỗ trợ, trong năm 2017 Lâm Đồng đã có 87 dân số nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh và sẽ cố gắng nâng cao tỷ lệ này trong những năm tiếp theo.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng