Tin tức

Tổng kết chương trình triển lãm hoa - cây cảnh, các không gian hoa Đà Lạt

Thứ ba, 02/01/2018 - 09:08

(Lamdongtv.vn) - Chiều ngày 2/1, UBND thành phố Đà Lạt đã tổng kết chương trình trưng bày, triển lãm hoa - cây cảnh quốc tế năm 2017, không gian hoa xung quanh hồ Xuân Hương - Đường hoa Lê Đại Hành - Cầu ông Đạo

Bà Huỳnh Thị Thanh Xuân - UV Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Đà Lạt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và thành phố Đà Lạt đã tham dự .
Chương trình trưng bày, triển lãm hoa - cây cảnh quốc tế năm 2017, không gian hoa xung quanh hồ Xuân Hương - Đường hoa Lê Đại Hành - Cầu ông Đạo là một trong những chương trình chính của Festival hoa Đà Lạt 2017. Qua 11 ngày diễn ra lễ hội với chủ đề : "Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" những tác phẩm hoa nghệ thuật do các đơn vị, nghệ nhân trong và ngoài tỉnh chăm sóc, sưu tầm, nhân giống hoa đã  trưng bày và giới thiệu đến người dân, du khách những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.
Với chương trình trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế có 200 đơn vị tham gia với trên 5.000 tác phẩm, vườn hoa Đà Lạt cũng bổ sung thêm 250 ngàn chậu hoa, túi hoa, 15 tiểu cảnh cho không gian hoa thêm phong phú. tại lễ tổng kết, ban tổ chức đã trao 12 giải thưởng cho khu vực trưng bày hoa đẹp, 9 huy chương vàng, 10 huy chương bạc, 20 huy chương đồng, 27 giải khuyến khích.
Đối với không gian hoa Hồ Xuân Hương, Đường hoa Lê Đại Hành, Cầu ông Đạo với 20 tiểu cảnh chia làm 3 khu vực mang đến cho lễ hội Đà Lạt một không gian đậm sắc màu rực rỡ với nhiều chủng loại hoa thương phẩm cao cấp, trưng bày đa dạng, phong phú tôn vinh vẻ đẹp của các loài hoa luôn tạo điểm dừng chân thú vị cho du khách và người dân địa phương.
Thông qua chương trình trưng bày, triển lãm hoa - cây cảnh quốc tế năm 2017, không gian hoa xung quanh hồ Xuân Hương - Đường hoa Lê Đại Hành - Cầu ông Đạo, ban tổ chức đánh gia cao sự phối hợp của các đơn vị, cá nhân đã cùng góp sức tạo nên một không gian hoa với nhiều ý tưởng mới lạ, công tác xã hội hóa cao... qua đây đã quảng bá trưng bày, khẳng định thương hiệu của nghề trồng hoa truyền thống tại Đà Lạt, để các nghệ nhân có dịp được học hỏi giao lưu học hỏi lẫn nhau và để các đơn vị rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức tiếp theo.


Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng