Tin tức

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo về tổ chức Tết năm 2018

Thứ năm, 04/01/2018 - 09:31

(Lamdongtv.vn) - Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Đức Quận đã ký Công văn số 2202 của Ban TVTU về tổ chức Tết năm 2018

 
Nội dung như sau:

Năm 2017, thực hiện nhiệm vụ, bên cạnh những thuận lợi song cũng còn nhiều khó khăn, thách thức; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực cố gắng, tập trung triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị và đạt được những kết quả quan trọng: Kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và có bước phát triển; tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn bình quân chung cả nước, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, Các lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục đạt được nhiều thành tích mới. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng cao; An sinh xã hội được giải quyết kịp thời. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng củng cố lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà Nước.

Để chuẩn bị cho nhân dân trên địa bàn tỉnh đón mừng năm mới 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1- Thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội trên địa bàn toàn tỉnh; nhất lả các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào ở vùng thiên tai bão lụt. Tổ chức chu đáo các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

2- Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 41 ngày 5-2-2015 của Ban Bí thư về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội mừng xuân , tổng kết năm phải đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc, với thuần phong mỹ tục, phong tục, tập quán tốt đẹp của địa phương.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các địa phương, các địa phương không chúc tết cấp trên. Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội...

4- Chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Bố trí lực lượng, phương tiện thường trực xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho nhân dân trong dịp Tết. Tăng cường các biện pháp phòng, chống, xử lý vi phạm pháp luật, tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng, chống cháy, nổ; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ,... Chú trọng quản lý tốt thị trường và giá cả, đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng yêu cầu của nhân dân, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an ninh, trật tự, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, gây tăng giá đột biến.
Bố trí đủ phương tiện giao thông công cộng và bảo đảm an toàn giao thông để nhân dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết.Làm tốt công tác y tế dự phòng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, địa phương có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp. 

4- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn trên các phương tiện thông tin đại chúng việc tổ chức mừng Đảng, mừng Xuân, hoạt động lễ hội theo đúng các quy định của TW và của tỉnh, bảo đảm để nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

5- Các cấp ủy,chính quyền , Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; nhất là người đứng đầu và cán bộ quản lý, cán bộ lãnh đạo phải thực sự gương mẫu nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng và thực hiện hiệu quả công văn này của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tạo thực sự khởi đầu cho năm 2018 thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

6- Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan nắm hình thực hiện công văn này, và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết quả thực hiện.
Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng