Tin tức

Hàn Quốc: Kim ngạch xuất khẩu năm 2017 tăng kỷ lục

Thứ ba, 02/01/2018 - 09:53

Bát châp một năm nhiều biến động cả về chính trị trong nước cũng như tình hình căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, kính tế Hàn Quốc vẫn đạt được thành quả quan trọng với kim ngạch xuất khẩu đạt gần 574 tỉ USD, cao hơn 15,8% so với năm trước đó

Đây cũng là mức cao nhất kể từ khi Hàn Quốc thực hiện thống kê giao dịch thương mại hồi năm 1956.
Theo báo cáo của Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc, tỷ lệ chiếm lĩnh thị trường thế giới của các mặt hàng xuất khẩu của nước này đã đạt 3,6%, mức cao nhất từ trước tới nay và nước này trở thành quốc gia xuất khẩu lớn thứ 6 thế giới, tăng 2 bậc so với năm 2016. Xét theo từng lĩnh vực xuất khẩu, 9 trong số 13 mặt hàng xuất khẩu của Hàn Quốc đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoài, chủ yếu là chất bán dẫn và máy móc.
Xét theo thị trường xuất khẩu, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc tại hầu hết các thị trường đều tăng ngoại trừ khu vực Trung Đông, trong đó tăng mạnh nhất là tại Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á. Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc cũng cho biết nước này đang đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường mới nổi như Đông Nam Á, Trung Nam Mỹ, Ấn Độ, Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG)... nhằm xây dựng "Trục thương mại Nam-Bắc". Năm ngoái, kim ngạch nhập khẩu của Hàn Quốc đạt 478,1 tỷ USD, tăng 17,7% so với 2016. Thặng dư thương mại cả năm đạt 95,8 tỷ USD. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng