Tin tức

10 nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt

Thứ ba, 09/01/2018 - 07:12

Bộ Tài chính đã chính thức giới thiệu về 10 Nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện các 10 Hiệp định thương mại tự do FTA

Việc ra đời này, nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiến, yêu cầu về quy định về hệ thống hài hòa mô tả và mã hàng hóa, thống nhất với danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.
10 Nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt dành cho giai đoạn 5 năm từ 2018 đến 202/2023 nhằm đảm bảo tính ổn định và dễ theo dõi cho doanh nghiệp. Điểm mới đáng chú ý quy định cụ thể về 4 điều kiện áp dụng thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt là hàng hóa phải thuộc biểu thuế ban hành kèm theo Nghị đinh, được nhập khẩu từ các nước thành viên của Hiệp định, được vận chuyển trực tiếp từ nước xuất khẩu và phải có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O theo quy định hiện hành của pháp luật. Theo đại diện Bộ Tài chính, việc ban hành 10 Nghị định mới này sẽ không tác động không lớn đến ngân sách.

Ông Phạm Tuấn Anh – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính: Việc cắt giảm thuế đã được đưa vào dự toán ngân sách từ trước do vậy theo chúng tôi tính toán sẽ không ảnh hướng lớn đến ngân sách và chỉ giảm thu rất ít…

Năm 2018 là năm cuối cùng Việt Nam xóa bỏ thuế quan trong ASEAN, theo đó nhiều mặt hàng nhập khẩu sẽ được hưởng thuế suất 0%, đáng chú ý là mặt hàng ô tô. Với mức thuế suất này Bộ Tài chính cho rằng sẽ tác động đến mặt bằng giá của sản phẩm này, tuy nhiên không đưa ra mức giá giảm cụ thể./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng