Tin tức

Thâm hụt thương mại của Mỹ cao nhất trong nửa thập kỷ

Thứ hai, 08/01/2018 - 08:32

Nền kinh tế Mỹ đang phải đối phó với mức thâm hụt thương mại cao nhất trong nửa thập kỷ qua. Đó là số liệu mới được Bộ thương mại Mỹ công bố trong bối cảnh nền kinh tế nước này được đánh giá đã hồi phục đáng kể và đang có nhiều dấu hiệu phát triển khả quan

Số liệu công bố ngày 5/1 của Bộ Thương mại Mỹ cho biết thâm hụt thương mại trong tháng 11/2017 lên mức 50,5 tỷ USD, tăng 1,6 tỷ USD so với tháng liền kề trước đó. Đây là mức thâm hụt thương mại cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Nguyên nhân chính được cho là do giá dầu tăng.Trong tháng 11/2017, cả kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu của Mỹ đều ghi nhận mức tăng kỷ lục. Cụ thể, xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tăng 4,4 tỷ USD lên 200,2 tỷ USD, mức cao nhất trong lịch sử.
Tuy nhiên, nhập khẩu tăng mạnh hơn, 6 tỷ USD lên 250,7 tỷ USD, cũng là mức cao nhất từng được ghi nhận. Sự chênh lệch đáng kể giữa mức tăng nhập khẩu so với xuất khẩu đã đẩy nước Mỹ vào cảnh thâm hụt thương mại lớn nhất trong nửa thập kỷ.Giới chuyên gia cho rằng báo cáo thương mại tháng 11/2017 tiếp tục phản ánh nhiều dấu hiệu về sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ cũng như các nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, thâm hụt thương mại tiếp tục nới rộng nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng tới tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế đầu tàu thế giới trong 3 tháng cuối năm 2017.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng