Tin tức

Thời tiết khắc nghiệt tại các nước

Thứ tư, 10/01/2018 - 06:10

Nhiều nước trên thế giới tiếp tục trải qua những ngày đầu năm mới trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tại Mỹ, giá rét vẫn hoành hành tại miền Đông với nhiệt độ thấp kỷ lục, tuy một số nơi được dự báo sẽ ấm dần kể từ hôm nay

Tại Tây Ban Nha, mưa tuyết khiến hàng nghìn phương tiện giao thông mắc kẹt. Trong khi đó, thành phố Sydney của Australia lại đang trải qua nắng nóng kỷ lục khi nhiệt độ có nơi lên tới gần 50 độ C.  
Sau trận bão tuyết lớn kỷ lục trong nhiều thập niên khiến 22 người thiệt mạng, khu vực Đông Bắc Mỹ tiếp tục chìm trong giá lạnh. Một số khu vực tại thành phố New York ghi nhận giá lạnh – 15,5 độ C, trong khi thành phố Boston cũng hứng chịu cái lạnh -19 độ C, mức nhiệt thấp kỷ lục kể từ tháng 1/1896. 

Các nhà khí tượng dự báo việc tích tụ băng do các trận mưa tuyết từ Misssouri tới Ohio và Tennessee tới Trung Đại Tây Dương sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới hoạt động giao thông. Tuy nhiên, tại New York nhiệt độ dự báo sẽ ấm dần trong kể từ ngày 8/1. Hiện thành phố này đã dỡ bỏ cảnh báo về thời tiết giá lạnh. 
Ngày 7/1, hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng cứu hộ khẩn cấp của quân đội Tây Ban Nha đã được huy động để hỗ trợ hàng nghìn phương tiện bị mắc kẹt do tuyết rơi dày gây tắc nghẽn giao thông trên tuyến đường cao tốc AP6, nối liền thủ đô Madrid với thành phố Segovi phía Tây Bắc. 
Lực lượng cứu hộ khẩn cấp thuộc quân đội Tây Ban Nha (UME) cho biết đã huy động 2 đơn vị lính chuyên nghiệp cùng hơn 95 phương tiện để hỗ trợ di chuyển hơn 3.000 phương tiện bị mắc kẹt trên tuyến đường cao tốc AP6. Đến tối 7/1, tuyến đường cao tốc đã được thông thoáng, không còn phương tiện nào bị mắc kẹt. Ngoài ra, chính phủ Tây Ban Nha cũng mở cuộc điều tra xem liệu nhà thầu tuyến đường cao tốc đã thực hiện đầy đủ các giải pháp để ứng phó với một trận bão tuyết hay không.  Cơ quan thời tiết Tây Ban Nha cũng đưa ra cảnh báo nguy hiểm do tuyết rơi và gió mạnh kèm theo mưa khắp 37 tỉnh trên cả nước.
Trong khi đó, thành phố Sydney của Australia ngày hôm qua đã hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục khi nhiệt độ tăng lên tới hơn 40 độ C. Tại khu ngoại ô phía Tây Penrith, nhiệt độ còn được ghi nhận lên tới 47,3 độ C, khiến ngày hôm qua trở thành ngày nóng nhất tại đây kể từ năm 1939. Thời tiết nóng kỷ lục còn gây mất điện cho một số doanh nghiệp và khiến nhiều máy bán hàng tự động cùng cột đèn giao thông ngừng hoạt động. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.659,14 16.380,37
HKD 3.000,21 2.935,28
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.480 36.620
Hà Nội 36.480 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng