Tin tức

Nở rộ dịch vụ dành cho phụ nữ độc thân tại Hàn Quốc

Thứ hai, 08/01/2018 - 08:31

Số liệu thống kê cho thấy cứ 10 người Hàn Quốc, có một người sống độc thân. Đặc biệt, số lượng phụ nữ độc thân đang gia tăng nhanh chóng

Ngay lập tức, ngành bán lẻ ở Hàn Quốc đã kịp thời  nắm bắt xu hướng mới, sáng tạo ra các sản phẩm và dịch vụ dành riêng cho các chị em sống một mình.
Số người thích sống một mình ở Hàn Quốc đã tăng lên nhanh chóng, với hơn 5,4 triệu hộ gia đình độc thân được đăng ký vào năm 2016. Dự kiến  kiểu hộ gia đình này sẽ chiếm số lượng áp đảo trong tương lai. Có nhiều vấn đề xoay quanh chiều chủ đề cuộc sống độc thân đang thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là những lo ngại về sự an toàn cá nhân khi sống một mình, đặc biệt là nữ giới.

Cô Sung Joo-won – Người dân Seoul: “Tôi cảm thấy ngần ngại khi có người gõ cửa mà không hẹn trước sẽ đến. Lúc đó, tôi cũng rất tò mò ngoài cửa là ai nhưng tôi vẫn không thể mở cửa vì sự an toàn của mình”.
Để đáp ứng nhu cầu về an ninh phục vụ cho nhóm người sống độc thân, đặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi 20 -30, chiếm hơn 20% tổng số hộ gia đình, nhiều công ty chuyên về các sản phẩm an ninh gia đình 24 giờ coi đây là cơ hội cho việc kinh doanh. Người dùng có thể kiểm tra ai đang ở ngoài cửa bằng cách sử dụng điện thoại thông minh cá nhân và kích hoạt cảnh báo hoặc thậm chí yêu cầu sự hỗ trợ nếu cần.

Ông Choi Yong-il – Giám đốc trung tâm nghiên cứu ADT Caps: “Phụ nữ sống một mình là mục tiêu của các đối tượng xấu. Vì vậy chúng tôi đã đưa ra một dịch vụ tùy chỉnh và tiết kiệm chi phí hơn để bảo vệ ngôi nhà của họ.”

Một dịch vụ khác cũng được nhiều chị em sống một mình ưa thích là dịch vụ bưu điện không nhân viên được quản lý bởi các cửa hàng tiện ích cùng các trang mua sắm trực tuyến. Người dùng chỉ cần chọn một cửa hàng tiện lợi mà họ muốn và mang đồ họ muốn chuyển đến. Sau khi chọn được nơi muốn gửi đến, người dùng sẽ nhận được một mã để mở ngăn tủ và đặt đồ cần chuyển vào đó.
Cô Song Da-young – Quản lý Nhóm cải cách: “Dịch vụ bưu điện tiện lợi của chúng tôi được sử dụng chủ yếu ở các quận Gangnam, Gwanak và Dongjak. Đây là những khu vực mà nhiều phụ nữ sống một mình.”

Với xu hướng hộ gia đình độc thân đang ngày càng tăng nhanh, các công ty tại hàn Quốc cũng cho ra mắt nhiều dịch vụ và sản phẩm để bắt kịp với xu thế với mục đích làm cho cuộc sống độc thân không chỉ thuận tiện hơn mà còn an toàn và đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng./.
TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng