Tin tức

Apple bị điều tra hành vi giảm hiệu năng các iPhone đời cũ

Thứ năm, 11/01/2018 - 06:01

Các công tố viên Pháp mở cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn tập đoàn công nghệ Apple có hành vi cố tình thiết kế hoặc tích hợp thêm những yếu tố nhằm làm giảm độ bền hoặc thời gian sử dụng của các sản phẩm của hãng này. Hành vi này còn gọi là "sự lỗi thời có tính toán"

Theo một nguồn tin pháp lý, cuộc điều tra trên được tiến hành vào ngày 5/1 vừa qua sau khi Hiệp hội Ngăn chặn sự lỗi thời có tính toán (HOP) của Pháp  đệ đơn kiện Apple cố tình điều chỉnh hệ điều hành để các dòng iPhone đời cũ chạy chậm lại, ngăn ngừa các trục trặc bất thường do pin bị "chai" hoặc do nhiệt độ lạnh gây ra. Cuộc điều tra này sẽ do các chuyên gia về bảo vệ người tiêu dùng và chống độc quyền thuộc Bộ Kinh tế Pháp thực hiện.
 
Hiện chi nhánh Apple tại Pháp chưa đưa ra bình luận về thông tin này. Thông tin này sẽ càng gây bất lợi cho "gã khổng lồ" công nghệ trong bối cảnh hãng đang đối mặt loạt vụ kiện tại nhiều bang của Mỹ liên quan đến vụ bê bối trên. Apple lý giải nếu không có sự điều chỉnh về hệ điều hành, những chiếc iPhone đời cũ sẽ dễ bị sập nguồn đột ngột, dẫn tới nguy cơ cháy nổ ở các bộ phận trong máy. Tuy nhiên, ngay sau khi thừa nhận hành vi trên, Apple đã công khai xin lỗi người sử dụng, đồng thời ra chính sách giảm giá các loại pin thay thế cho iPhone 6 và các đời tiếp theo./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng