Tin tức

Đồng vồn nghĩa tình

Thứ tư, 17/01/2018 - 10:26

(Lamdongtv.vn) - Những năm qua Phòng giao dịch Ngân hàng CSXHi huyện Đơn Dương đã triển khai nhiều chương trình cho các hộ dân vay vốn, góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế-xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống

Trong đó, cho vay hộ nghèo, giải quyết việc làm và học sinh sinh viên là minh chứng rõ nét nhất.
Năm 2010 gia đình ông Nguyễn Phúc ở thị trấn D’ran huyện Đơn Dương được Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách hỗ trợ vay vốn 30 triệu đồng để phát triển chăn nuôi bò theo chương trình cho vay giải quyết việc làm, ngoài lãi suất thấp, điều kiện vay vốn thuận lợi đã tạo điều kiện cho gia đình ông Phúc nhân rộng quy mô chuồng trại cũng như nhân rộng đàn bò của gia đình, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động trong gia đình.

Phát biểu của ông Nguyễn Phúc ở thị trấn D’ran huyện Đơn Dương : “ Lãi suất thấp, thời gian vay dài đây là tốt cho bà con, hiện nay lại không cần phải thế chấp, rất thuận lợi..”
Khác với gia đình ông Nguyễn Phúc, từng là hộ nghèo không có tiền lo cho các con ăn học nhưng nhờ chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn qua 5 năm nên hiện nay các con của  Anh Hoàng Văn Tám ở thị trấn D’ran huyện Đơn Dương đã được học hành đến nơi đến chốn, được bước vào ngưỡng cửa đại học để có điều kiện phát triển tương lai của mình.

Phát biểu của anh Hoàng Văn Tám - Thị trấn D’ran - huyện Đơn Dương: “ Từ khi được vay vốn, học sinh sinh viên thì con cái được học đến nơi đến chốn, cảm ơn đảng nhà nước đã giúp đỡ….”
Với phương châm không vì mục tiêu lợi nhuận, những năm qua Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đơn Dương đã triển khai 12 chương trình cho các hộ dân vay vốn như: Cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo; Giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn…. Tính đến nay, dư nợ cho vay đạt trên 227 tỷ đồng với trên 9585 hộ vay vốn. Đặc biệt thông qua các cấp hội, cho vay ủy thác đã tạo điều kiện cho nhiều đối tượng dễ dàng tiếp cận và quản lý nguồn vốn hiệu quả nhất.
 
Xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân là chủ trương luôn được Đảng, Nhà nước triển khai thực hiện. Cùng với các ngành, các cấp Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Lâm Đồng nói chung và Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đơn Dương nói riêng đang nỗ lực để góp phần thực hiện tốt chủ trương nêu trên. Thông qua những ngồn vốn nghĩa tình giúp người dân ở địa phương phát triển sản xuất nâng cao đời sống là minh chứng hết sức rõ nét và hiệu quả./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng