Tin tức

Trợ lý ảo thu hút chú ý tại CES 2018

Thứ năm, 11/01/2018 - 10:15

Bất chấp thời tiết không thuận lợi, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Las Vegas trong ngày 10/1 để tham dự Triển lãm hàng tiêu dùng công nghệ (CES) lớn nhất thế giới

Tại sự kiện năm nay, gian hàng của Google được dự báo sẽ thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng khi đưa ra cải tiến mới đối với tính năng trợ lý ảo tích hợp vào các thiết bị. 
Google đã giới thiệu công nghệ trợ lý ảo tích hợp trên những thiết bị có màn hình tương tự máy tính bảng do LG và Sony thiết kế nhằm cạnh tranh mạnh mẽ thiết bị Alexa của Amazon trong lĩnh vực này. Các màn hình này được tích hợp với hệ thống âm thanh của thiết bị nhằm thực hiện các câu lệnh bằng giọng nói để chơi nhạc, giảm mức độ ánh sáng, khóa cửa hay cài đặt báo thức. 
Phỏng vấn bà Lexy Savvides, chuyên gia phân tích cao cấp của tạp chí công nghệ CNET cho biết: “Xu thế chính của CES 2018 là trợ lý ảo và trí thông minh nhân tạo. Do vậy, mọi người sẽ chú ý tới trợ lý ảo Alexa của Amazon hay trợ lý ảo Google assistant. Trong thời gian qua, Samsung cũng giới thiệu trợ lý ảo của họ có tên Bixby, LG có ThinQ. Giờ đây, với trợ lý ảo, người dùng có thể dễ dàng xử lý các công việc của mình”. 
Cũng tại CES 2018, hãng LG Electronics thông báo đang phát triển một nền tảng công nghệ cho phép các ứng dụng của nó và các sản phẩm của hãng như TV, xe hơi, điều hòa và các loại thiết bị điện tử khác sử dụng hàng ngày có thể thích ứng với nhu cầu khách hàng và đối tác. 
Trong khi đó, các hãng công nghệ khác cũng mang tới các thiết bị hiện đại khác như còn bao gồm các thiết bị bay không người lái, các robot lau dọn vệ sinh, các loại TV thông minh thế hệ mới…  
Triển lãm CES do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Mỹ (CTA) sở hữu và tổ chức thường niên vào đầu tháng 1 tại thành phố Las Vegas từ cách đây 51 năm./.

 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng