Tin tức

Thắp điện sưởi ấm cho đào Tết

Thứ ba, 16/01/2018 - 08:09

Thời tiết Hà Nội chuyển rết đậm khi Tết Nguyên đán đã cận kề ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Riêng với những người trồng đào phục vụ thị trường thì phải nghĩ ra hàng chục cách để chống rét, kích nụ với mong muốn hoa nở đúng dịp Tết cổ truyền của dân tộc

Trang trại trồng đào thất thốn của nghệ nhân Lê Hàm, nhiều ngày vừa qua đã phải sử dụng điều hòa công suất lớn nhằm sưởi ấm cho những gốc đào trị giá từ vài chục triệu đến ngót trăm triệu đồng. Những gốc đào thất thốn có giá trị cao, chủ yếu cho thuê chứ không bán nên việc đầu tư xây dựng nhà tôn, lắp điều hòa 2 chiều chống rét cho đào dù tiêu tốn hàng trăm triệu thì ông Hàm vẫn phải chấp nhận.
Để chống lại thời tiết giá lạnh, nhiều chủ vườn phải dùng nilong để bao bố xung quanh cây. Cách làm này tốn công nhưng bù lại, có thể giữ cây đào khá an toàn trước thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, bóng điện cũng được thắp bên trong để vừa giữ ấm, vừa kích đào ra nụ, nở hoa. Cách làm này được người trồng đào ở Nhật Tân áp dụng trong vài năm gần đây để chống lại những đợt rét đậm, rét hại trước Tết.
Những ngày này, thời tiết diễn biến thất thường, nhiều gốc đào có giá trị cao nhưng có nguy cơ sẽ không kịp ra hoa đúng dịp nếu không được chăm sóc đúng cách. Theo các chủ vườn, năm nay dù thời tiết khá thất thường, có những đợt rét đậm nhưng với kinh nghiệm lâu năm họ tin rằng đào phục vụ Tết Nguyên đán vẫn sẽ được đảm bảo, giá bán sẽ không có nhiều biến động.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng