Tin tức

Thiết bị ngừa ung thư da gắn trên móng tay

Thứ tư, 17/01/2018 - 07:44

Một thiết bị cảm ứng được gắn trên móng tay cái có thể giúp ngăn ngừa ung thư da, bằng cách cảnh báo người sử dụng: họ đang phơi nhiễm quá nhiều ánh nắng mặt trời vừa được đưa vào sử dụng ở Mỹ

Thiệt bị không dùng pin này (gọi là UV Sense) đo được bức xạ mặt trời trong vòng bán kính 9 mm và sẽ đổi màu nếu cường độ bức xạ quá cao. Dựa vào cảnh báo này, người sử dụng sẽ phải thực hiện những biện pháp phòng chống để ngừa ung thư. Thiết bị này kết nối trực tiếp với một ứng dụng điện thoại để hỏi người sử dụng về loại da và từ đó đo được lượng phơi nhiễm ánh nắng mặt trời mà da của họ có thể chịu đựng được. Sau đó, thiết bị đưa ra một lời khuyên chung cho người sử dụng làm sao để ngừa ung thư da. 
Tuần trước, thiết bị này đã được đưa vào sử dụng ở Mỹ và mong đợi sẽ có mặt ở Anh vào năm 2019. Hiện tại, giá của thiết bị này chưa được công bố chính thức. Thiết bị này được sản xuất bởi Vườn ươm Công nghệ của L’Oreal. Mỗi năm, Anh ghi nhận thêm 15.000 ca ung thư tế bào hắc tố - một căn bệnh ung thư da phổ biến gây chết người. Nguyên nhân do tiếp xúc quá nhiều tia cực tím.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng