Tin tức

Đam Rông tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng

Thứ sáu, 19/01/2018 - 10:54

(Lamdongtv.vn) - Trong năm 2017, huyện Đam Rông đã tổ chức 23 đợt kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng, truy quét các vùng trọng điểm phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép

Qua đó, cơ quan chức năng đã phát hiện, lập biên bản 95 vụ vi phạm lâm luật, giảm 21 vụ so với cùng kỳ, xử lý 91 vụ. Trong đó, xử lý hình sự 10 vụ, xử lý hành chính 81 vụ, lâm sản tịch thu qua xử lý trên 162 m3, thu nộp ngân sách gần 700 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị chức năng của huyện đã tổ chức giải tỏa 64 ha diện tích đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trái phép; trồng mới được 167ha rừng các dự án, 2.500 cây phân tán các loại.
Được biết, tổng diện tích rừng trên địa bàn huyện Đam Rông là trên 39 ha. Được giao cho 2 đơn vị là Ban quản lý rừng Sêrêpók và Ban quản lý rừng Phi Liêng quản lý bảo vệ. Để thực hiện tốt hơn nữa công tác này, trong năm 2018, ngoài tuyên truyền vận động người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành nghiêm quy định về bảo vệ rừng, các ban quản lý rừng đang tập trung công tá phòng chống cháy rừng trong mùa khô./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng