Tin tức

Thái Lan ngầm hoá điện lưới nội đô

Thứ ba, 16/01/2018 - 09:28

Trên các con phố đông đúc của Bangkok (Thái Lan), hình ảnh những dây điện treo “lủng lẳng” trên đầu đã quá quen thuộc với người dân nơi đây. Chính quyền địa phương đã thông báo kế hoạch dọn dẹp và ngầm hóa lưới điện nhằm làm đẹp cảnh quan đô thị của thành phố

Con đường này có tên là Không dây. Thế nhưng con đường lớn bận rộn chạy quanh trung tâm thành phố Bangkok này lại không được sống đúng với tên gọi của nó.
Giống như những con phố đông đúc khác tại thủ đô của Thái Lan, nơi đây cũng được trang trí với những bó dây cáp điện khổng lồ được treo lủng lẳng trên đầu như những món đồ trang trí dịp Giáng sinh. Nhưng giờ đây chính quyền địa phương đã đưa ra những biện pháp nhằm gỡ rối và làm đẹp cảnh quan đô thị.
Ông Prasonk Kumpradit - Trợ lý thống đốc, Tổng cục Điện lực : “Lợi thế chính mà chúng ta có được chính là cải thiện an ninh trong hệ thống dây điện. Khi đưa mạng lưới điện xuống ngầm dưới lòng đất, những vấn đề nhức nhối khiến mất điện có thể được giải quyết.”
Cơ quan Điện lực thành phố Bangkok cho biết đã gỡ bỏ hơn một nghìn cột điện từ ba con đường lớn nhất của thành phố - bao gồm khu vực thương mại và du lịch Sukhumvit. Và trong vòng năm năm tới, họ dự định sẽ dọn dẹp thêm 39 con đường và gỡ bỏ hơn một trăm km dây cáp treo lơ lửng trên phố và ngầm hóa chúng xuống dưới lòng đất. Mục đích không chỉ làm đẹp cho Bangkok mà còn khiến cho thủ đô an toàn hơn.
Cô Sukanya Phuangdech - người dân Thái Lan : "Bỏ đi những dây điện loằng ngoằng thực sự rất tuyệt, nó làm cho thành phố sạch sẽ hơn, thoáng mát hơn và dễ chịu hơn khi nhìn vào. Điều này khiến tất cả mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn".

Anh Martin Fletcher – người Anh sinh sống tại Thái Lan : “Bangkok rất nổi tiếng với những dây điện loằng ngoằng như những sợi mỳ spaghetti vậy. Và giờ đây chúng đã được dọn dẹp, vì vậy thành phố đã đẹp hơn rất nhiều.”

Các nhà lãnh đạo quân sự Thái Lan đã nỗ lực phối hợp để áp đặt một số mệnh lệnh lên thủ đô hỗn loạn của họ trong những năm gần đây, thậm chí bỏ đi nhiều quán ăn đường phố nổi tiếng của Bangkok. Và trong khi quyết định đó có thể gây mất tinh thần tại một số khu vực thì một vài người vẫn sẽ rất vui mừng khi lưới điện được ngầm hóa dưới lòng đất./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng