Tin tức

New Delhi gặp khó trong việc giải quyết ô nhiễm khói bụi

Thứ ba, 16/01/2018 - 09:37

Sau bệnh tim, ô nhiễm không khí là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở Ấn Độ. Thủ đô New Delhi cũng trở thành thành phố ô nhiễm nhất thế giới sau khi vượt qua Bắc Kinh

Nhu cầu được hít thở bầu không khí trong lành của người dân đang là một thách thức không nhỏ đối với Chính quyền thành phố này.
Vượt qua Bắc Kinh, New Delhi đã trở thành thành phố ô nhiễm không khí nhất trên thế giới. Tình hình ngày càng tồi tệ hơn vào mùa Đông khi các chất độc hại từ xe cộ, nhà máy bị giữ lại ở tầng mặt đất.
Nhiều trường học, công trường và nhà máy đã phải buộc đóng cửa tạm thời. Chính quyền cũng đã thử nghiệm một máy phun nước cỡ lớn với hy vọng làm giảm hàm lượng chất độc trong không khí. Nhưng những biện pháp này vẫn không mang lại hiệu quả.

Cô Shivani Mahant - Phụ huynh học sinh: Con trai tôi thường xuyên phải đeo khẩu trang, trường học phải đóng cửa và trẻ em không được ra khỏi nhà. 
 
Không chỉ ở ngoài đường, ô nhiễm không khí cũng ảnh hưởng tới cả các khu văn phòng. Một số nơi đã phải lắp đặt các thiết bị giúp chuyển đổi cacbon trong không khí thành dạng lỏng để làm sạch không khí.

Anh Arpit Dhupar - Người sáng lập công ty Chakr Innovations: Sản phẩm cuối cùng thu được sau quá trình ngưng tụ sẽ không bị thải loại, chúng tôi sẽ biến chúng thành các vật liệu rắn.

Văn phòng này có hơn 7.000 chậu cây. Chúng là công cụ để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, cacbon dioxit và các độc tố có trong không khí. Những cây trồng này như một màng lọc, giúp những người làm việc trong văn phòng được hít thở bầu không khí trong lành.

Chị Farhana Bokth - Nhân viên văn phòng: Tôi thấy rất tốt, trước đây thì tôi thường cảm thấy mệt mỏi và hay bị đau đầu nhưng giờ thì không còn nữa.
Thống kê cho thấy chỉ sau 18 tháng, thiết bị đã thu được lượng cacbon đủ để gây ô nhiễm 18 tỉ lít không khí. Kết quả đáng ngạc nhiên đó đã thuyết phục được những khách hàng như ông Kamal Meattle.

Ông Kamal Meattle - Giám đốc điều hành Trung tâm Paharpur Business: Tôi làm điều này là vì bản thân mình. Tôi không muốn phải sống trong một môi trường ô nhiễm đầy bệnh tật.

Trong bối cảnh New Delhi đang thiếu không khí sạch và ngày càng có nhiều người dân đổ về thành phố này thì việc tìm lại một bầu không khí trong lành rõ ràng là một thách thức không hề nhỏ./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đà Lạt : Tăng cường xử lý xe dù bến cóc

(Lamdongtv.vn) - Sau khi Đài PT-TH Lâm Đồng phản ánh về thực trạng của xe dù bến cóc trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Đà Lạt nói riêng, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là tình trạng lập “bến cóc”, “xe dù” hoạt động trá hình dưới dạng hợp đồng vận chuyển hành khách

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.380 23.290
AUD 17.104,91 16.818,69
HKD 3.002,41 2.937,43
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.460 36.620
Hà Nội 36.460 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng