Tin tức

Lâm Đồng bao tiêu thu mua chế biến quả Magic S

Thứ hai, 22/01/2018 - 07:53

(Lamdongtv.vn) - Công ty TNHH thực phẩm Đà lạt sẽ bao tiêu thu mua quả magicS để chế biến các sản phẩm với giá khoảng 150 ngàn/1kg.

Chưa đầy 1 năm sau khi  Tiến sỹ Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng công bố kết quả nghiên cứu về cây siêu quả magic S hay còn gọi là cây cà chua thân gỗ, đến nay, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có khoảng 12 ha sản xuất loại cây trồng này. Thực tế cho thấy, các nông hộ trồng cây MagicS đạt khả năng sinh trưởng cao hơn diện tích trồng thực nghiệm trước đó, theo đó, mới chỉ sau 3 tháng xuống giống, cây MagicS bắt đầu ra quả và sau 7 tháng bắt đầu cho thu hoạch bói. Vòng đời kinh doanh của loại cây trồng này có thể lên đến 10 năm. Hiện nay, viện công nghệ thực phẩm – Bộ công thương đã nghiên cứu thành công quy trình chế biến rượu vang và mứt từ quả MagicS chất lượng cao, hương vị hấp dẫn với các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe hứa hẹn sẽ được người tiêu dùng ưa chuộng.
Được biết, công ty TNHH thực phẩm Đà lạt sẽ bao tiêu thu mua quả magicS để chế biến các sản phẩm nói trên với giá khoảng 150 ngàn/1kg. Cây macgic S đến thời điểm năng suất ổn định  sẽ đạt 25 tấn/1ha như vậy có thể cho thu nhập khoảng trên 4 tỷ đồng/1ha. Đây là cơ hội để nông dân Lâm Đồng tiếp cận và nâng cao thu nhập từ loại cây trồng mới, hiệu quả kinh tế cao và người tiêu dùng được sử dụng các sản phẩm từ đặc sản Đà lạt độc đáo, chất lượng.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (20)

Cho hoi may Nam thi thu hoạch. Gia cay giong bao nhiu. Co ki hop dong bao thu khong

Quả magic trọng ra và tiêu thụ như thế nào

tôi có trông cà chua thân gỗ này, và bây giờ tôi không biết phải bán cà chua ở đâu. ???

Toi muon mua cay giong ma kg biet o dau ban

cần kiếm đầu ra cho quả magic, hiện tại giá thu mua như thế nào? mình cần tư vấn cụ thể, trồng rồi mà mình đang lo đầu ra.

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng