Tin tức

Mỹ gia hạn chương trình do thám Internet

Thứ bảy, 20/01/2018 - 08:51

Với 60 phiếu thuận và 38 phiếu chống, Thượng viện Mỹ hôm qua đã bỏ phiếu thông qua dự luật gia hạn chương trình do thám Internet của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA)

Theo đó, chương trình do thám tình báo nước ngoài này có thể sẽ được kéo dài thêm 6 năm nữa.
Kết quả tại Thượng viện Mỹ được xem là đòn giáng mạnh vào nỗ lực trong nhiều năm qua của đảng Dân chủ và cả một số thành viên đảng Cộng hòa nhằm xác định lại phạm vi thu thập tình báo sau khi nhiều thông tin tuyệt mật về chương trình do thám của Mỹ bị cựu nhà thầu NSA Edward Snowden tiết lộ hồi đầu năm 2013.
Theo kế hoạch, Luật giám sát thông tin tình báo nước ngoài (FISA), được đưa ra vào năm 2008, sẽ hết hạn vào ngày 19/1 tới. Dự luật mới được Thượng viện Mỹ thông qua cho phép NSA được theo dõi lượng lớn thông tin kỹ thuật số của người nước ngoài sống ngoài nước Mỹ thông qua các công ty Mỹ như Facebook, Verizon hay Alphabet của Google. Bên cạnh đó, Dự luật cũng cho phép NSA được giám sát thông tin của người dân Mỹ khi liên lạc với người nước ngoài ngoài nước Mỹ.

Hiện việc Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thông qua dự luật gia hạn chương trình do thám Internet của NSA đã gây phản ứng trái chiều trong chính quyền Mỹ. Nhà Trắng, Cơ quan Tình báo Mỹ và giới lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Quốc hội cho rằng chương trình này là không thể thiếu đối với an ninh quốc gia, và đặc biệt quan trọng để bảo vệ nước Mỹ cũng như các đồng minh. Tuy nhiên, các ý kiến cho rằng chương trình của NSA là trái Hiến pháp và cần phải được đưa ra tranh luận rộng rãi. 
Hôm 11/1, Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua việc gia hạn chương trình do thám Internet của NSA, với 256 phiếu thuận và 164 phiếu chống./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đà Lạt : Tăng cường xử lý xe dù bến cóc

(Lamdongtv.vn) - Sau khi Đài PT-TH Lâm Đồng phản ánh về thực trạng của xe dù bến cóc trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Đà Lạt nói riêng, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là tình trạng lập “bến cóc”, “xe dù” hoạt động trá hình dưới dạng hợp đồng vận chuyển hành khách

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.380 23.290
AUD 17.104,91 16.818,69
HKD 3.002,41 2.937,43
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.460 36.620
Hà Nội 36.460 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng