Tin tức

Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ tổ chức buổi biểu diễn âm nhạc chung sau gần 18 năm

Thứ năm, 18/01/2018 - 07:55

Triều Tiên đã đồng ý đưa dàn nhạc Samjiyon nổi tiếng đến biểu diễn ở Hàn Quốc trong thời gian diễn ra thế vận hội Olympics mùa đông PyeongChang. Đây là kết quả được mong đợi nhất sau cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa 2 nước tại làng đình chiến Panmunjom mới đây

Dàn nhạc Samjiyon được thành lập từ năm 2009 với mục đích mang âm nhạc tới người dân Triều Tiên. Samjiyon biểu diễn tại nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và nhận được nhiều sự mến mộ của người dân. Họ chơi nhiều thể loại khác nhau từ dân ca Triều Tiên đến nhạc không lời phương Tây.
Ông LEE WOO-SUNG – Bộ Văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc: “Trong cuộc đàm phán liên Triều, phía Triều Tiên cho biết về kế hoạch sẽ biểu diễn các bài hát dân gian truyền thống và âm nhạc cổ điển sao cho phù hợp với bối cảnh thống nhất hoặc. Chúng tôi vô cùng khuyến khích về điều này.”
Bên cạnh âm nhạc cổ điển, dàn nhạc Samjiyon cũng sẽ biểu diễn thêm một vài thể loại nhạc khác như nhạc pop để thể hiện rằng Triều Tiên đang “toàn cầu hóa”. Âm nhạc dân gian Hàn Quốc cũng được nhắc đến như một trong những thể loại nhạc sẽ được biểu diễn trong buổi hòa nhạc.

Ông Jeon Young-sun – Giáo sư đại học Konkuk: “Để giữ được bản sắc và tiết mục của ban nhạc Samjiyon trong khi vẫn nâng cao hiệu suất, thì có vẻ như Triều Tiên đã bổ sung thêm nhiều tiết mục hơn”

Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho đoàn biểu diễn, Triều Tiên đã đề nghị phía Hàn Quốc dành một tuyến đường bộ xuyên biên giới tại làng đình chiến Panmunjom để di chuyển và phía Hàn Quốc đã đồng ý.  
Lần cuối cùng hai miền trên bán đảo Triều Tiên tổ chức một buổi trình diễn âm nhạc chung là từ tháng 8 năm 2000 tại Seoul của Hàn Quốc./. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng