Tin tức

YouTube siết chặt quy định chèn quảng cáo vào video

Chủ nhật, 21/01/2018 - 07:36

YouTube tuyên bố siết chặt quy định liên quan tới việc phát kèm quảng cáo với các video được đăng tải trên mạng xã hội chia sẻ video hàng đầu thế giới này

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh Youtube đang nỗ lực nhằm đảm bảo quảng cáo của các đối tác sẽ xuất hiện trong những đoạn video phù hợp.
Trong một bài viết đăng tải trên blog cá nhân, Phó chủ tịch YouTube Paul Muret khẳng định năm 2017 là một năm đầy khó khăn và có những tác động không nhỏ tới cộng đồng Youtube và các đối tác quảng cáo. Chính vì thế, mạng chia sẻ này đã quyết định thực hiện một số thay đổi tuy không dễ dàng nhưng cần thiết cho năm 2018.

Theo đó, các kênh chia sẻ trên YouTube sẽ phải có ít nhất 1.000 lượt đăng ký theo dõi và 4.000 giờ theo dõi trong năm trước mới đủ điều kiện đăng kèm các quảng cáo. Với quy định mới, YouTube muốn đưa các yếu tố như quy mô kênh chia sẻ, mức độ cam kết của người theo dõi và hoạt động của tác giả vào xem xét. YouTube cũng sẽ giám sát chặt chẽ các dấu hiệu khác như thư rác, số lượt bị gắn cờ lạm dụng và các dấu hiệu khác để đảm bảo các kênh chia sẻ tuân thủ các chính sách chia sẻ chung của Google.

Các đánh giá video cũng sẽ được lưu trong hệ thống yêu thích của Google để các nhãn hàng có thể hiểu hơn về các video phổ biến đăng tải trên YouTube mà quảng cáo của họ được gắn kèm. YouTube cũng cung cấp cho các nhà quảng cáo các công cụ kiểm soát đơn giản hơn để kiểm soát nơi các quảng cáo sẽ xuất hiện và tính minh bạch. Tuy nhiên, những thay đổi mới này được cho là sẽ ảnh hưởng tới khá nhiều các kênh chia sẻ hiện đang đủ điều kiện gắn quảng cáo.

YouTube là trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2/2005. Trang mạng chia sẻ Video này cho phép người dùng xem, đăng tải, xếp hạng, chia sẻ, bình luận và tạo tài khoản cá nhân. Tháng 11/2016, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD. Những đoạn quảng cáo và hợp đồng ký kết với các công ty lớn là yếu tố chính mang tới gần 8 tỷ USD doanh thu hàng năm cho Google.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng