Tin tức

Triển lãm Robot tại Nhật Bản làm dấy lên lo ngại về việc làm trong tương lai

Thứ hai, 22/01/2018 - 06:54

Triển lãm công nghệ Robot đã khai mạc tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản,sự kiện cũng làm dấy lên quan ngại về vấn đề việc làm trong tương lai, khi Robot có thể thay thế người lao động trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực

Tại triển lãm, hàng loạt mẫu Robot mới đã được trưng bày thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan, trong đó có robot có khả năng gấp một chiếc áo sơ-mi trong chỉ chưa đầy 2 phút.

 Ông Koji Wada – 58 tuổi: “Tôi nghĩ Robot gấp quần áo còn giỏi hơn vợ tôi ở nhà. Có lẽ đã đến lúc con người phải cạnh tranh với Robot”.
Trong khi đó, đại diện các công ty chế tạo Robot cho rằng Robot có thể giải phóng con người khỏi các công việc chân tay và giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động.
Ông Hiroyuki Fuji – Chuyên gia cao cấp của Công ty NEC Fielding: “Tôi cho rằng sẽ tốt hơn nến con người làm những công việc đòi hỏi sự sáng tạo trong khi để Robot thay thế con người trong các công việc chân tay”.

Ông Shigeru Uyama – Giám đốc công ty phát triển Robot Macnica: “Người lao động giờ đây sẽ tập trung hơn vào các công việc phức tạp mà Robot không thể làm được, tôi nghĩ công nghệ này sẽ giúp chúng ta xử lý vấn đề thiếu hụt lao động”. 
Theo các nhà tổ chức, triển lãm năm nay có số doanh nghiệp tham dự cao gấp đôi năm ngoái. Điều này cũng phản ánh sự phát triển của ngành công nghệ kỹ thuật cao này tại Nhật Bản và nhu cầu lớn trong lĩnh vực này. Giới chuyên gia ước tính ngành công nghiệp Robot dự kiến sẽ phát triển gấp 8.9 lần vào năm 2030 so với quy mô thị trường 900 tỷ yen (tương đương 8,1 tỷ USD) vào năm 2016.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng