Tin tức

TP Hồ Chí Minh đảm bảo mọi người dân đều kịp về quê đón Tết

Thứ ba, 23/01/2018 - 07:13

Cũng như mọi năm, vé xe Tết của các hãng xe có thương hiệu hầu như đã sớm bán hết, trong khi vé của nhiều nhà xe ủy thác cho bến xe bán lại thì luôn trong tình trạng vắng người mua

Tuy nhiên, bến xe đã lên kế hoạch tiếp tục tăng cường thêm xe chất lượng cao để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong các ngày cao điểm Tết. Các hãng vận tải TP Hồ Chí Minh cũng đã cam kết chủ động mọi biện pháp để mọi người dân đều kịp về quê đón Tết.
Thất vọng ra về, phải thay đổi lịch trình hoặc chọn các hãng xe khác, là tâm trạng của rất nhiều người dân đến mua vé xe chất lượng cao đi miền trung và miền Bắc, được ghi nhận tại bến xe miền Đông ngày hôm nay. Các quầy vé của các hãng xe có thương hiệu như Phương Trang, Phúc Thuận Thảo, Mai Linh…, đều đã dán thông báo hết vé vào các ngày cao điểm từ 25 - 29 tháng 12 âm lịch, do đã được đặt mua từ rất sớm. Chủ hãng xe cho biết, mặc dù có tăng chuyến trong ngày, nhưng do số lượng phương tiện có hạn, nên khó đáp ứng nhu cầu đi lại cùng lúc của người dân. 

Còn đối với các nhà xe khác, mọi hoạt động mua vé xe Tết tại bến đều diễn ra rất thuận lợi, sau 2 tuần triển khai. Năm nay, bến xe tổ chức nhiều hình thức bán vé, như qua mạng, qua điện thoại, đồng thời tăng cường các điểm bán trực tiếp tại bến, nên hành khách tùy điều kiện mà mua vé xe một cách dễ dàng, đồng thời có thể lựa chọn được vị trí ưng ý, mà không phải mất thời gian chờ đợi như trước đây.

Thậm chí, tại các quầy bán vé do các doanh nghiệp ủy thác cho bến xe Miền Đông còn trong tình trạng vắng vẻ, bởi người dân lo ngại chất lượng các hãng xe ủy thác. Tuy nhiên, đại diện bến xe miền Đông cho biết năm nay, các hãng xe đều đã chủ động nâng cao chất lượng dịch vụ, đầu tư hơn về số lượng và chất lượng phương tiện, để đảm bảo cho hành khách đi lại thuận lợi và an toàn nhất. Ngoài ra, các hãng xe thương hiệu cho biết cũng đang có kế hoạch tăng thêm xe, để cung ứng đủ vé xe chất lượng cho người dân về quê đón tết. 

Riêng vé tàu Tết tại ga Sài Gòn, đến hôm nay còn khoảng 11 ngàn vé đi từ ga Sài Gòn, Biên Hòa đến ga Nha Trang, Hà Nội từ ngày 20 đến ngày 23 và 29 tháng giêng âm lịch, do hành khách đặt giữ chỗ mà chưa thanh toán, hành khách trả lại vé do thay đổi lịch trình. Theo đó, người dân t sẽ vẫn còn nhiều cơ hội để mua được vé Tàu Tết trong thời gian này. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng