Tin tức

Instagram và Google nói "Không" với các phát ngôn thù địch

Thứ ba, 23/01/2018 - 07:13

Nhằm chống lại các tư tưởng cực đoạn trên mạng Internet, các “ông lớn” về mạng xã hội và truyền thông của Mỹ đã bắt tay thành lập một liên minh, theo đó rà soát chặt chẽ hơn những nội dung mà người dùng đăng tải

Ứng dụng Instagram của Facebook và mạng xã hội Google+ đã nhất trí gia nhập nhóm các công ty Internet lớn của Mỹ do Liên minh châu Âu (EU) bảo trợ, nhằm chống lại "chủ nghĩa cực đoan trực tuyến". Nhóm trên vốn đã có sự tham gia của YouTube, tập đoàn Microsoft hay mạng xã hội Twitter, đã đạt được những bước tiến để đáp ứng bộ quy tắc đã ký hồi tháng 5/2016, trong đó cam kết phát hiện các nội dung khả nghi trong 24 giờ và gỡ bỏ những thông tin trái phép. 
 
Phía EU cho biết sẽ tiếp tục điều chỉnh ngành công nghiệp Internet theo bộ quy tắc trên, đồng thời hoan nghênh nỗ lực của các công ty công nghệ truyền thông trong việc gỡ bỏ những thông tin tiêu cực. EU còn ghi nhận việc các hãng này tăng cường hợp tác với các tổ chức xã hội dân sự để có thể sớm phát hiện và loại trừ các phát ngôn "khả nghi".  
 
Theo thống kê của Ủy ban châu Âu (EC), các công ty an ninh mạng đã xóa bỏ 70% các phát ngôn phi pháp trong một vài tháng trở lại đây, tăng cao so với tỷ lệ 59% trước tháng 5/2017 và cao gấp gần 3 lần so với tỷ lệ trong những tháng sau khi bộ quy tắc trên được ban hành. Trong khi đó, Facebook đã thuê thêm 3.500 nhân viên mới nhằm tăng cường nguồn nhân lực tập trung cho cuộc chiến chống các phát ngôn tiêu cực trực tuyến.
 
Nhóm các công ty công nghệ của Mỹ đã phối hợp với EU thực hiện chiến dịch trên cách đây 2 năm trong bối cảnh châu Âu ngày càng quan ngại về các tổ chức khủng bố, trong đó có tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, lợi dụng mạng hội như một công cụ để tuyển mộ các tay súng cực đoan./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng