Tin tức

Bác sỹ trẻ nơi vùng sâu, vùng xa

Thứ tư, 31/01/2018 - 07:07

62 huyện nghèo trên cả nước đang thiếu gần 600 bác sỹ. Vì vậy đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới được ngành y tế triển khai bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực

Với chuyên ngành nhi khoa, bác sỹ trẻ Phùng Đức Sơn đã tình nguyện lên công tác tại bệnh viện Đa khoa huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.Từ khi biết bệnh viện có bác sỹ ở trung ương về khám, người dân đã đến ngày một đông hơn. Nhiều trường hợp đã vượt hàng chục cây số để cho con đi khám bác sỹ thay vì để con tự khỏi bệnh và khám thầy mo gần nhà.

Chỉ 5 tháng sau khi công tác tại bệnh viện, số lượng người dân đến khám và điều trị đã tăng lên. Nhiều ca bệnh khó cũng được triển khai ngay ở đây mà không phải chuyển lên tuyến trên như trước
Mặc dù học chuyên ngành nội nhi nhưng khi lên công tác tại trung tâm y tế huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, bác sỹ Nguyễn Văn Hiếu đã phải thực hiện chuyên môn gần như một bác sỹ đa khoa với tất cả các chuyên ngành.

Qua đánh giá hiệu quả và năng lực làm việc của các bác sỹ trẻ, ngành y tế cho biết, tại những nơi có bác sỹ trẻ về làm việc, người dân đến khám đông hơn, tỷ lệ chuyển tuyến cũng giảm rõ rệt.

Đến thời điểm này dự án đưa bác sỹ trẻ về 62 huyện nghèo đã có gần 20 bác sỹ  tình nguyện về 13 huyện, 8 tỉnh miền núi khó khăn. Nhiều bác sỹ đã phải gánh vác khoảng 60% khối lượng công việc chuyên môn. Tuy nhiên, tại các huyện nghèo trên cả nước vẫn còn thiếu khoảng 600 bác sỹ có trình độ chuyên môn cao./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng