Tin tức

Mở những nút thắt để kinh tế Việt Nam phát triển bền vững

Thứ năm, 01/02/2018 - 08:48

Hà Nội, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Viện Đào tạo, Tư vấn và phát triển kinh tế, CLB Các nhà công thương Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Mở những nút thắt để kinh tế Việt Nam phát triển bền vừng”

Thời gian qua, Việt Nam đã có những cải cách mạnh mẽ về chính sách dành cho doanh nghiệp. Tuy nhiên  cộng đồng doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp tư nhân vẫn còn gặp nhiều rào cản, vương mắc về thủ tục. Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp tham dự đã đề xuất ý kiến cho rằng Bộ luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của các Luật thuế GTGT trong đó, Bộ Tài chính đề nghị nâng mức thuế suất thuế GTGT lên 12% áp dụng từ năm 2019 và đề nghị thêm nước ngọt vào đối tượng phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt khiến nhiều doanh nghiệp trong ngành này sẽ đối mặt với nhiều khó khăn gây một số tác động đến nền kinh tế. 

Ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch Hiệp hội bia rượu và nước giải khát Việt Nam: Chúng tôi thấy rằng đề xuất này cần nghiên cứu kĩ hơn vì thế một sắc luật mới cần phải có đánh giá kĩ trước khi chúng ta ban hành. 

Ông Adam Sitkoff – Giám đốc điều hành Hiệp Hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam: Tôi thấy cần phải công bằng với tât cả các loại thực phẩm. Theo tôi Chính phủ Việt Nam không nên chỉ chọn ra 1 số thực phẩm để đánh thuế mà cần phải xem xét đánh thuế một cách công bằng. 
Cũng tại hội thảo, các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế đã đóng góp chia sẻ những bài học kinh nghiệm, đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các đoanh nghiệp. 

Ông Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Sau đấy chúng ta tập hợp lại phân tích lại để đánh giá tác động của luật ấy như thế nào để có giải pháp tối ưu để xem có đưa ra trình QH hay không. 

Với sự đồng hành của các nhà làm chính sách với các dooanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước và sự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thay đổi chính sách pháp lý, hành lang pháp lý trong thời gian tới sẽ tạo điều kiện cho những bước phát triển của doanh nghiệp đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng