Tin tức

Hàn Quốc lên kế hoạch xây dựng thành phố thông minh

Thứ tư, 31/01/2018 - 05:48

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đã quyết định xây dựng thử nghiệm 2 thành phố Sejong và Busan thành các thành phố thông minh.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc xác định việc ứng dụng công nghệ mới là một trong những động lực tăng trưởng mới đối với nền kinh tế.Theo thông báo của Ủy ban Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Tổng thống Hàn Quốc, trong kế hoạch trên, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, từ ôtô tự lái tới các hệ thống nhận dạng khuôn mặt, tại một số khu vực đô thị ở Sejong và Busan, qua đó hướng tới việc biến đổi hai thành phố này trở thành các thành phố thông minh tầm cỡ thế giới trong vòng 5 năm tới. Cũng theo kế hoạch trên, một quận có diện tích hơn 270 triệu m2 ở Sejong sẽ được phát triển thành khu vực cung cấp năng lượng và các dịch vụ vận tải. Trong khi đó, tại Busan, một khu vực có diện tích gần 220 triệu m2, sẽ được xây dựng thành trung tâm dịch vụ và hậu cần tầm cỡ thế giới. Việc xây dựng những khu vực trên dự kiến sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2019.
Ủy ban trên đánh giá thành phố thông minh là một thành phố ứng dụng các công nghệ và dịch vụ được phát triển sau cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Để xây dựng những thành phố này, điều kiện quan trọng là không có các giới hạn cho sự phát triển và người dân cùng chính quyền giải quyết các vấn đề mà xã hội đang phải đối mặt. Cơ quan này cũng cho rằng để thúc đẩy tăng trường kinh tế, chính phủ Hàn Quốc coi việc phát triển và ứng dụng ôtô tự lái, máy bay không người lái, robot, công nghệ tài chính ... là những động lực tăng trưởng mới đối với nền kinh tế.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng