Tin tức

Chơi piano bằng bàn tay nhân tạo

Thứ sáu, 02/02/2018 - 07:06

​Lấy cảm hứng từ bộ phim Star Wars, các nhà khoa học đã tạo ra một cảm biến siêu âm cho phép những người tàn tật kiểm soát từng ngón tay giả của họ một cách độc lập. Cánh tay đặc biệt này này có thể giúp những nhạc công khuyết tật chơi đàn piano

Nhạc sỹ Jason Barnes đã không may mất một phần cánh tay phải câchs đây năm năm. 
Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhạc sỹ Barnes đã có thể chơi đàn piano và trống. Thiết bị này được lấy cảm hứng từ bàn tay nhân tạo dành cho Luke Skywalker trong series phim Star Wars.

Ông GIL Weinberg – Trưởng nhóm nghiên cứu, Học viện Công nghệ Georgia: “Bằng cách sử dụng công nghệ mới này, cánh tay có thể phát hiện những ngón tay nào muốn di chuyển”.
Mặc dù mất cả bàn tay nhưng nạch sỹ còn giữ được một số cơ ở khuỷu tay có nhiệm vụ điều khiển các ngón tay. Điều này cho phép anh có thể cử động các ngón tay giả trong chừng mực nào đó.

Nhạc sỹ JASON BARNES: "Từ khi sử dụng thiết bị này và chơi đàn piano với năm ngón tay thuần thục, tôi cảm giác như là tay thật của tôi vậy. Rất nhiều các bộ phận giả khác trước đây không thể làm được điều đó”.

Ngoài chơi piano, cánh tay giả này đã hỗ trợ nhạc sỹ trong sinh hoạt hàng ngày./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng