Tin tức

SpaceX sắp phóng tên lửa mạnh nhất thế giới

Thứ năm, 01/02/2018 - 07:08

Công ty hàng không vũ trụ SpaceX của tỷ phú công nghệ Elon Musk đã công bố ngày phóng tên lửa Falcon Heavy, vốn được mệnh danh là tên lửa mạnh nhất thế giới.

Theo công ty SpaceX, tên lửa này sẽ có khả năng đưa con người lên Sao Hỏa trong tương lai. Nó cũng là tên lửa mạnh nhất đang hoạt động, và là tên lửa mạnh thứ hai từng được con người chế tạo trong lịch sử.

Falcon Heavy dự định sẽ mang lại hàng loạt cơ hội kinh doanh cho SpaceX, bởi nó có khả năng di chuyển xa hơn và chuyên chở được khối lượng lớn hơn so với nhiều tên lửa khác. Trong sứ mệnh đầu tiên vào ngày 6/2 tới, Falcon Heavy sẽ mang theo một xe ôtô hiệu Tesla vào vũ trụ. Điều này vốn chỉ mang tính chất thử nghiệm.
Sau đó, nếu quá trình thử nghiệm diễn ra thành công, tên lửa này sẽ được dùng để chuyên chở hệ thống liên lạc của các vệ tinh vào vũ trụ. Không quân Mỹ cũng có ý định dùng Falcon Heavy nhằm đưa một số vệ tinh dự báo thời tiết vào không gian vào cuối năm 2018.
Trước đó, hôm 24/1, SpaceX đã tiến hành thử nghiệm chạy nóng động cơ tên lửa lớn nhất của mình tại Trung tâm bay vũ trụ Kennedy ở Florida, Mỹ. Theo ông Elon Musk, giám đốc công ty, kết quả thử nghiệm rất hứa hẹn. Falcon Heavy gồm ba lõi tên lửa Falcon 9 gộp lại. 27 động cơ Merlin ở chân tên lửa có sức đẩy 2.500 tấn, giúp nó có thể chở tới 64 tấn hàng hóa vào vũ trụ./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng