Tin tức

Thận trọng với việc làm thời vụ dịp Tết

Thứ năm, 01/02/2018 - 09:26

Thông tin tuyển dụng việc làm thời vụ Tết có ở khắp mọi nơi ..Tuy nhiên điều này cũng khiến không ít người băn khoăn. Thực tế đã có những trường hợp bị mắc bẫy các công ty tuyển dụng.

Tết là thời điểm các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đẩy mạnh hoạt động nên nhu cầu tuyển dụng lao động cũng tăng cao. Đây là cơ hội để người lao động có thêm thu nhập với nhiều công việc đa dạng, mức lương hấp dẫn.Tuy nhiên, những người lao động có nhu cầu tìm việc, đặc biệt là đối tượng sinh viên cần hết sức thận trọng trước các thông tin tuyển dụng nếu không rất dễ mắc bẫy lừa đảo.

Thông tin tuyển dụng việc làm thời vụ Tết có ở khắp mọi nơi …..trên mạng internet…..trên cây….trên các bảng tin…trên cột điện… đó là những công việc lý tưởng và mức lương hấp dẫn với nhiều người, nhất là sinh viên. Tuy nhiên điều này cũng khiến không ít người băn khoăn. Thực tế đã có những trường hợp bị mắc bẫy các công ty tuyển dụng. 
Tuy nhiên nhu cầu tuyển dụng lao động dịp Tết của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh là có thật. Chủ sử dụng lao động cũng sẵn sàng trả công cao hơn ngày thường gấp nhiều lần để thu hút lao động, phục vụ người dân dịp này và đặc biệt ưu tiên các bạn sinh viên có nhu cầu làm thêm.

Theo các chuyên gia, dấu hiệu để nhận biết các bẫy, “chiêu trò” tuyển dụng việc làm Tết đó là thông tin không rõ ràng, phải ký những giấy tờ mập mờ, mức lương quá cao. Đặc biệt, do việc làm thời vụ ngắn ngày nên sẽ không có ký hợp đồng, tất cả đều là thỏa thuận miệng nên người lao động phải hết sức lưu ý.
 Để tránh thiệt hại tiền bạc, tốn thời gian, người đi xin việc cần tìm hiểu kỹ thông tin từ các đơn vị tuyển dụng, đặc biệt nên cân nhắc trước khi nộp tiền. Bên cạnh đó cũng cần mạnh dạn tố giác các hành vi lừa đảo đến các cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình./. 
Tin  từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng