Tin tức

Sản xuất giày từ da cá

Thứ sáu, 02/02/2018 - 08:12

Xưởng đóng giày gia đình "Shoe Koppitz" nằm ở một khu phố nhỏ ở Munich, Đức, không thực sự thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, những gì mà anh em nhà Koppitz thiết kế trong xưởng của họ thì quả thực là đặc biệt. Họ đã dùng da cá để sản xuất giày. Anh em nhà Koppitz là thế hệ thứ năm làm việc trong ngành kinh doanh giày gia đình, sử dụng các loại da cá khác nhau như cá da trơn, cá hồi và cá chép…Da cá nguyên bản sẽ cho ra một đôi giày chất lượng hoàn hảo nhưng đòi hỏi phải có sự chuẩn bị công phu và tinh xảo.
Nghệ nhân đóng giày FLORIAN KOPPITZ: "Da cá phải được phơi nắng. Công đoạn này giống như làm các loại da bò hoặc da cừu, sau đó nhuộm màu phù hợp hơn. Không phải mọi loại da đều giống nhau. Vì da cá khá nhỏ nên không đơn giản chút nào”. 
Phải mất ba ngày hoặc tối đa một tuần để sản xuất ra một đôi giày như thế này. Xưởng của anh Koppitz chỉ sản xuất được 45 đôi giày da cá mỗi năm.

Nghệ nhân đóng giày FLORIAN KOPPITZ: "Điều đặc biệt là mỗi loại da là duy nhất. Bạn không chỉ có một chiếc giày với kiểu dáng độc đáo mà còn cả độ bền nữa. Nếu bạn biết cách chăm sóc, đôi giày sẽ dùng được 20 năm”
Gia đình Koppitz đã nhận được giải Bavarian State Award năm 2015 cho công việc sáng tạo của họ. Những đôi giày không chỉ độc đáo trong thiết kế và nguyên vật liệu, mà còn thân thiện với môi trường./. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đà Lạt : Tăng cường xử lý xe dù bến cóc

(Lamdongtv.vn) - Sau khi Đài PT-TH Lâm Đồng phản ánh về thực trạng của xe dù bến cóc trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Đà Lạt nói riêng, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là tình trạng lập “bến cóc”, “xe dù” hoạt động trá hình dưới dạng hợp đồng vận chuyển hành khách

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.380 23.290
AUD 17.104,91 16.818,69
HKD 3.002,41 2.937,43
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.460 36.620
Hà Nội 36.460 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng