Tin tức

Sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Thông tư 44 về khuyến học

Thứ năm, 01/02/2018 - 11:03

(Lamdongtv.vn) - Đến năm 2017 có 122 xã, phường, thị trấn đã xếp loại cộng đồng học tập cấp xã với kết quả: xếp loại tốt 39, chiếm 31,9%; khá 63, chiếm 51,6%; trung bình 20, chiếm 16,4%.

 Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thành viên trong xã hội tiếp cận kiến thức, đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Văn Đa tại hội nghị sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Thông tư số 44 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đánh giá, xếp loại cộng đồng học tập cấp xã và tổng kết hoạt động khuyến học - khuyến tài năm 2017 do UBND tỉnh tổ chức.Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, các sở ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố.
   Sau 2 năm triển khai đánh giá, xếp loại cộng đồng học tập cấp xã, các địa phương bước đầu đã xác định được tính phù hợp của các tiêu chí, quy trình đánh giá, cách cho điểm, xếp loại cũng như xác định được vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của Hội Khuyến học, ngành Giáo dục và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương trong quá trình tổ chức đánh giá, xếp loại (Cộng đồng học tập) CĐHT cấp xã. Đến năm 2017 có 122 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh triển khai xây dựng đánh giá, xếp loại cộng đồng học tập cấp xã với kết quả: xếp loại tốt 39, chiếm 31,9%; khá 63, chiếm 51,6%; trung bình 20, chiếm 16,4%. Tuy nhiên, việc đánh giá, xếp loại CĐHT cấp xã vẫn còn một số hạn chế như: việc nắm bắt các quy định về đánh giá của cán bộ Hội Khuyến học ở một số huyện, thành phố và các xã, phường chưa cụ thể, đầy đủ; một số Phòng Giáo dục Đào tạo chưa chủ động phối hợp, hỗ trợ Hội Khuyến học trong quá trình tổ chức, kiểm tra, đánh giá, xếp loại CĐHT cấp xã; một số địa phương đánh giá, xếp loại CĐHT cấp xã còn chạy theo số lượng, thành tích; nguồn kinh phí thực hiện Thông tư 44 hạn hẹp gây khó khăn trong công tác tổ chức tuyên truyền, một số địa phương không bố trí kinh phí thực hiện xây dựng các mô hình xây dựng xã hội học tập. đối với công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017 tại Lâm Đồng tiếp tục được đẩy mạnh. Hội Khuyến học đã huy động toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng XHHT từ cơ sở. Công tác vận động và cấp phát quỹ khuyến học, khuyến tài được thực hiện có hiệu quả như: trao học bổng cho học sinh nghèo, khen thưởng học sinh giỏi, hỗ trợ nhà trường thi đua 2 tốt và chống thất học, bỏ học… với số tiền hàng chục tỷ đồng.
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được về công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng XHHT. Đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục Đào tạo, Hội Khuyến học cũng như các sở, ban, ngành, đoàn thể  và UBND các huyện, thành phố tâp trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, hành động của toàn xã hội về khuyến học, khuyến tài; rà soát, củng cố lại tổ chức Hội Khuyến học các cấp để xây dựng tổ chức Hội lớn mạnh, góp phần xây dựng cộng đồng XHHT; đẩy mạnh việc  học tập trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để mọi thành viên trong xã hội được tiếp cận kiến thức; UBDN các huyện, thành phố cần có sự chỉ đạo cho xã, phường, thị trấn đăng ký CĐHT cấp xã…
Dịp này, các sở, ban, ngành, đoàn thể đã ký cam kết trong việc xây dựng triển khai đại trà mô hình CĐHT cấp xã.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đà Lạt : Tăng cường xử lý xe dù bến cóc

(Lamdongtv.vn) - Sau khi Đài PT-TH Lâm Đồng phản ánh về thực trạng của xe dù bến cóc trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Đà Lạt nói riêng, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là tình trạng lập “bến cóc”, “xe dù” hoạt động trá hình dưới dạng hợp đồng vận chuyển hành khách

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.380 23.290
AUD 17.104,91 16.818,69
HKD 3.002,41 2.937,43
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.460 36.620
Hà Nội 36.460 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng