Tin tức

Thái Lan cấp thị thực thông minh kể từ ngày 1/2

Thứ bảy, 03/02/2018 - 07:56

Kể từ ngày 1/2/2018, Thị thực thông minh (Smart Visa) của Thái Lan sẽ bắt đầu có hiệu lực. Đây là loại thị thực mới được thiết kế đặc biệt nhằm khuyến khích và hỗ trợ các chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào 10 ngành công nghiệp mục tiêu của Thái Lan đến quốc gia này làm việc và sinh sống

Theo Cục xuất nhập cảnh Thái Lan, Smart Visa mới sẽ mang lại nhiều lợi ích và đặc quyền hơn bất kỳ thị thực nào khác. Smart Visa sẽ dành cho người nước ngoài kiếm được hơn 200.000 Bath mỗi tháng và làm việc trong các ngành công nghiệp mục tiêu như công nghệ thông tin, robotics, chăm sóc sức khoẻ… Động thái này đã đáp ứng yêu cầu của các doanh nhân, các nhà đầu tư nước ngoài về thị thực, cho phép họ ở lại Thái Lan lâu hơn và tạo điều kiện cho việc đầu tư. Thay vì gia hạn một năm một lần, chủ sở hữu của Smart Visa sẽ được ở lại Thái Lan bốn năm. Đồng thời có thể cho gia đình sang sinh sống cùng và người nhà đi theo cũng sẽ tự động được gia hạn thị thực bốn năm.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại Giao Thái Lan cũng cho biết, không giống như các thị thực khác đòi hỏi chủ sở hữu phải báo cáo 90 ngày một lần, Smart Visa sẽ chỉ yêu cầu báo cáo một lần trước khi nhập cảnh, đồng thời việc ra vào Thái Lan cũng không cần xin dấu và cũng không yêu cầu giấy phép lao động. Chính phủ Thái Lan hy vọng rằng việc này sẽ tăng cường chuyển giao kiến thức và tăng khả năng cạnh tranh của Thái Lan trong nền kinh tế toàn cầu./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng