Tin tức

Tiếp tục đẩy mạnh công tác PCCC sâu rộng trong toàn dân

Chủ nhật, 04/02/2018 - 08:10

(Lamdongtv.vn) - Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ông Đoàn Văn Việt, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự Hội nghị có Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Cục cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, lãnh đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan.
Năm 2017, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra 46 vụ cháy; làm chết 05 người, bị thương 03 người; thiệt hại tài sản khoảng 6, 6 tỷ đồng. Nguyên nhân cháy chủ yếu là do chập điện, sơ suất trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt và do rò rỉ khí Gas. So với cùng kỳ năm 2016, số vụ cháy giảm 16 vụ (giảm 28,12 %), số người chết tăng 02 người, số người bị thương giảm 06 ngườii, thiệt hại về tài sản giảm 7,3 tỷ đồng. Năm 2017, toàn tỉnh cũng đã xảy ra 32 vụ tai nạn, sự cố, làm chết 40 người, bị thương 12 người; so với cùng kỳ năm 2016 số vụ tham gia CNCH tăng 09 vụ, số người chết tăng 15 ngưòi, số người bị thưong giảm 11 ngưòi. Lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã bám sát và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC, công tác xây dựng lực lượng và hậu cần kỹ thuật. Ngoài ra, Cảnh sát PCCC tỉnh cũng đã làm tốt, có hiệu quả công tác tuyên truyền, huấn luyện, xây dựng phong trào toàn dân PCCC. Trên các lĩnh vực, như: thanh tra, kiểm tra, điều tra, xử lý về PCCC; công tác huấn luyện, tổ chức chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn; công tác hậu cần, trang bị kỹ thuật và khoa học công nghệ… được chú trọng thực hiện nghiêm túc.Bên cạnh đó, Cảnh sát PCCC cũng đã duy trì thực hiện tốt thường trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chữa cháy, cứu hộ cứu nạn kịp thời. Do đó, tình hình cháy, nổ được kìm chế, không xảy ra các vụ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản; góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự phục vụ công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Năm 2018, Cảnh sát PCCC tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác PCCC và Cứu hộ cứu nạn, góp phần đảm bảo an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC và Cứu hộ cứu nạn. Quyết tâm xây dựng Đảng, lực lượng trong sạch, vững mạnh; kiện toàn bộ máy nhanh gọn, hiệu quả…
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Đoàn Văn Việt, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã đánh giá cao các kết quả đạt được của lưc lượng Cảnh sát PCCC tỉnh trong năm 2017. Để làm tốt hơn nữa công tác PCCC trong thời gian tới, Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh:  lực lượng PCCC tỉnh cần tiếp tục nâng cao nghiệp vụ PCCC và Cứu hộ cứu nạn cho lực lượng Cảnh sát PCCC; xác định, khoanh vùng trọng điểm về PCCC, từ đó xây dựng phương án cụ thể về công tác PCCC và Cứu nạn cứu hộ cho các vùng trọng điểm. Tăng cường phối hợp với các đơn vị, địa phương về công tác quản lý nhà nước, tuyên truyền PCCC và Cứu hộ cứu nạn. Trước mắt, để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo Cảnh sát PC&CC tỉnh chủ động chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai đồng bộ các mặt công tác nghiệp vụ; trong đó đẩy mạnh công tác hướng dẫn, kiểm tra để chấn chỉnh các tồn tại, thiếu sót trong công tác đảm bảo an toàn cháy, nổ, sự cố tai nạn trong dịp Tết Nguyên dân 2018, nhằm tạo môi trường an toàn cho nhân dân vui Xuân đón Tết.
 
Dịp này cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng vinh dự nhận cờ thi đua của Bộ công an vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc năm 2017, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; 2 đơn vị được nhận cờ thi đua Bộ công an vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc cấp cơ sở năm 2017; Ngoài ra tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân đã vinh dự được nhận Cờ thi đua, Danh hiệu thi đua của Bộ Công an, UBND tỉnh và Cảnh sát PCCC tỉnh.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng