Tin tức

Điểm sáng giao thông vận tải Lâm Đồng

Thứ ba, 06/02/2018 - 13:09

(Lamdongtv.vn) - Theo đánh giá chung của các ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng, năm 2017 là một trong những năm phát triển khá đồng bộ và toàn diện trên lĩnh vực giao thông vận tải Lâm Đồng

Trong đó đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đã góp phần đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đến nay, mạng lưới giao thông, vận tải trên địa bàn đã được đầu tư xây dựng với quy mô tương đối hiện đại, đồng bộ và có tính liên thông, liên kết cao với các tỉnh phía Nam và trong khu vực Tây Nguyên...
Tuyến đường DH1, DH2 nối liền giữa thị trấn Liên Nghĩa và khu vực Tân Hội là một trong những công trình  giao thông mới đưa vào sử dụng trong năm 2017 của huyện Đức Trọng. Con đường khang trang, sạch đẹp đã đáp ứng rất lớn nhu cầu đi lại của người dân,  vừa góp phần thông thương buôn bán hàng hóa, vừa góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương Đức Trọng.  

Xác định phát triển hạ tầng giao thông là nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp CNH, HĐH của tỉnh, năm 2017, ngành GTVT Lâm Đồng đã xây dựng các kế hoạch trung hạn, đầu tư công, đồng thời xây dựng nghị quyết kết cấu hạ tầng đồng bộ. Trong đó phối hợp với Bộ GTVT hoàn tất việc triển khai nâng cấp, sửa chữa quốc lộ 20 đi qua tỉnh Lâm Đồng. Từ vốn kết dư của quốc lộ 20, ngành đã đề xuất triển khai tuyến tránh qua địa phận TP Bảo Lộc với chiều dài 15km, tổng nguồn vốn khoảng 750 tỷ đồng. Ngoài ra, ngành GTVT tỉnh còn đề xuất Bộ GTVT tiếp tục đầu tư đồng bộ đèo Mimoza với nguồn vốn 160 tỷ, xúc tiến kết nối sớm đầu tư đường cao tốc Dầu Giây – Tân Phú… góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Cùng với việc phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, Ngành GT-VT Lâm Đồng đã triển khai 14 thủ tục dịch vụ công cấp độ 3, 06 thủ tục cấp độ 4 trong lĩnh vực đổi giấy phép lái xe, cấp giấy phép kinh doanh vận tải, phù hiệu, biển hiệu; thực hiện tiếp nhận việc đổi giấy phép lái xe ô tô ở 10/12 huyện, thành phố, triển khai tiếp nhận, trả kết quả đối với tất cả các thủ tục hành chính thông qua dịch vụ bưu chính công ích; đồng thời, tổ chức tiếp nhận đổi giấy phép lái xe lưu động tại các xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh và trả GPLX tận nhà cho người dân. 
Trong giai đoạn tới, để hạ tầng GTVT của tỉnh đáp ứng tốt yêu cầu phát triển, ngành GTVT Lâm Đồng xác định cần tiếp tục huy động tối đa mọi nguồn lực, trong đó chú trọng nguồn nội lực cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút vốn đầu tư từ các thành phần kinh tế dưới nhiều hình thức. Tiếp tục triển khai các dự án có tính chất đột phá, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp, du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. 
Tập trung phát triển kết cấu hạ tầng giao thông hợp lý, liên thông với mạng lưới giao thông vùng, đa dạng các loại hình vận tải và phương tiện vận tải nhằm thỏa mãn nhu cầu vận tải hàng hóa, hành khách… là mục tiêu mà ngành GTVT Lâm Đồng đã và đang hướng tới nhằm phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Đây chính là cơ sở để đầu tư xây dựng và phát triển mạng lưới giao thông hợp lý và thống nhất trong toàn tỉnh, có quy mô phù hợp với từng địa phương, từng vùng, hình thành những trục giao thông kết nối các cụm, tạo điều kiện khai thác tiềm năng hiện có và phát triển năng lực của ngành GTVT trong thời gian tới./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng