Tin tức

Tỉnh ủy gặp mặt lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018

Thứ ba, 06/02/2018 - 08:50

(Lamdongtv.vn) - Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Ban thường vụ Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ

Trong buổi gặp mặt đã thông tin tình hình kinh tế, xã hội; công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2017 và những nhiệm vụ, giải pháp năm 2018. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Văn Việt, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Trần Đức Quận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQVN tỉnh.
     Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin với các đồng chí Nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ những thành tựu cơ bản của tỉnh Lâm Đồng trong năm qua. Trong bối cảnh tình hình trong nước có nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng với sự phấn đấu, nỗ lực của toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân nên năm 2017 kinh tế, xã hội, công tác xây dựng Đảng của Lâm Đồng vẫn đạt được nhiều kết quả toàn diện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,16%, thu ngân sách nhà nước vượt kế hoạch đề ra với hơn 6.446 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 54 triệu đồng/năm; lĩnh vực du lịch có nhiều khởi sắc, lượng khách du lịch đến Lâm Đồng đạt 5,9 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt trên 400.000 lượt; tổ chức thành công Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7; tỉnh tiếp tục tạo nhiều cơ chế, chính sách cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khuyến khích khởi nghiệp; các vấn đề về văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ công tác chăm lo đời sống gia đình chính sách, hộ nghèo được quan tâm, đến nay tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn 3,9%, hộ nghèo vùng DTTS còn 12,2%.
 
Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, khẳng định: Đây là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua Tỉnh ủy hết sức quan tâm, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tạo chuyển biến rõ nét trong toàn hệ thống chính trị, công tác kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm minh, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, ủng hộ; việc kiện toàn, sắp xếp bộ máy hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở được đảm bảo, theo đúng lộ trình của Trung ương và tỉnh đề ra. Những thành tựu đạt được trong năm vừa qua đã khẳng định rõ sự nỗ lực của toàn đảng bộ, nhân dân trong đó có đóng góp to lớn của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã nghỉ hưu.
Bí thư Tỉnh ủy, nêu rõ, bên cạnh kết quả đạt được, năm 2017 một số lĩnh vực Lâm Đồng vẫn gặp khó khăn, về vấn đề này Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem đây là hạn chế để có giải pháp đổi mới, thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, nhấn mạnh năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 10, nghị quyết đảng bộ các cấp, với phương châm là năm “ hành động mạnh mẽ - đồng bộ của hệ thống chính trị” quyết tâm tạo sự bứt phá, phát triển toàn diện để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ghi nhận và mong muốn tiếp tục nhận được những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ vào sự phát triển của tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới. Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc 2018, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến, gửi lời hỏi thăm và chúc sức khỏe đến các đồng chí đạo tỉnh qua các thời kỳ và gia đình đón năm mới vui tươi, hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.
     Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đã nghỉ hưu phấn khởi trước kết quả trên các lĩnh vực của tỉnh Lâm Đồng đạt được trong năm vừa qua, đặc biệt là công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến mới, hiệu quả; công tác cán bộ, tiếp tục đẩy mạnh; việc quán triệt và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, nhân dân đồng tình, ủng hộ cao. Các đồng chí Nguyên lãnh đạo tỉnh mong muốn bước sang năm mới tỉnh Lâm Đồng tiếp tục gặt hái nhiều thành công, và để đạt được mục tiêu này đòi hỏi công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành linh động, sáng tạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng thời có sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành và toàn xã hội, đoàn kết, đồng thuận cao, tạo động lực mới để đưa Lâm Đồng phát triển./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đà Lạt : Tăng cường xử lý xe dù bến cóc

(Lamdongtv.vn) - Sau khi Đài PT-TH Lâm Đồng phản ánh về thực trạng của xe dù bến cóc trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Đà Lạt nói riêng, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là tình trạng lập “bến cóc”, “xe dù” hoạt động trá hình dưới dạng hợp đồng vận chuyển hành khách

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.380 23.290
AUD 17.104,91 16.818,69
HKD 3.002,41 2.937,43
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.460 36.620
Hà Nội 36.460 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng