Tin tức

UBND tỉnh chỉ đạo đảm bảo các điều kiện đón tết Mậu Tuất 2018

Thứ năm, 08/02/2018 - 07:16

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các Sở, ngành, địa phương tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo chủ động nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; triển khai thực hiện Tết trồng cây năm 2018. Sở Công thương đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu người dân trong dịp tết; triển khai các giả pháp bình ổn thị trường, đấu tranh chống gian lận thương mại trong dịp Tết. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải chuẩn bị phương tiện phục vụ việc đi lại của người dân và du khách; tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, ngăn chặn các phương tiện quá khổ, quá tải; đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm thu phí BOT. Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị sản xuất và cung ứng nước kịp thời cho nhân dân tại các khu đô thị, khu dân cư; tăng cường quản lý trật tự xây dựng trong dịp tết. Sở VHTT&DL tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, du lịch trong dịp tết; chỉ đạo các đơn vị thuộc Sở ra quân phục vụ nhân dân ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS nhân dịp đầu xuân 2018; rà soát, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh du lịch đảm bảo niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Sở Lao động thương binh và xã hội thực hiện tốt việc thăm hỏi, tặng quà đối với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Sở y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh. Đối với Hội nhà báo và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cần tổ chức tốt Hội báo xuân Mậu Tuất 2018 từ ngày 12/2 đến ngày 21/2 tại 2 thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc; tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày thơ Việt Nam lần thứ 16. Các đơn vị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC tỉnh cần thực hiện nghiêm chế độ thường trực; bố trí lực lượng tuần tra bảo vệ an toàn các mục tiêu theo quy định; kịp thời phát hiện, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tăng cường công tác phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn tỉnh.
Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tiếp tục thực hiện các chuyên trang, chuyện mục, đặc sắc phục vụ nhân dân; thông báo đến nhân dân các sự kiện văn hóa, giải trí để nhân dân tham gia hướng ứng. Riêng đối với các địa phương trên địa bàn tỉnh cần phối hợp với các đơn vị, sở ngành thực hiện tốt công tác thăm hỏi, tặng quà đối với người có công; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, hộ dân trên địa bàn treo cờ Tổ quốc trong thời gian nghỉ Tết; tăng cường tuyên truyền các thành tựu kinh tế xã hội của địa phương, tổ chức các chương trình lễ hội truyền thống, phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc trong dịp mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018./.
Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng