Tin tức

Hội nghị trực tuyến chính phủ triển khai kế hoạch CCHC năm 2018

Thứ sáu, 09/02/2018 - 09:34

(Lamdongtv.vn) - Phó Thủ Tướng thường trực - Trưởng ban CCHC Chính phủ Trương Hoà Bình,đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương trên toàn quốc để triển khai kế hoạch CCHC năm 2018

Tại đầu cầu tỉnh Lâm Đồng có ông Phan Văn Đa - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh và các cán bộ chủ chốt các sở, ngành đã cùng tham dự hội nghị!
        Phát biểu mở đầu cuộc họp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề cập đến một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Việt Nam đạt được trong năm 2017. Với vai trò Trưởng Ban chỉ đại Cải cách hành chính, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết trong năm qua, công tác cải cách thủ tục hành chính ở các cấp, các ngành, các địa phương đã đạt kết quả rõ nét. Cụ thể, chỉ số xếp hạng môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh được nâng cao.
Theo đánh giá Ngân hàng Thế giới, môi trường kinh doanh của nước ta tăng 14 bậc, xếp hạng 68/190 quốc gia, nằm trong nhóm dẫn đầu các nước ASEAN. Chỉ số năng lực cạnh tranh tăng 5 bậc, từ 60 lên 55/137 nền kinh tế. Có được những kết quả trên, theo Phó Thủ tướng, là nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng góp sức của người dân và doanh nghiệp cả nước. Đặc biệt, phải kể đến công tác cải cách hành chính của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương đã góp phần quan trong trong việc tạo lập môi trường pháp lý, hành chính thông thoáng, thuận lợi hơn, cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế cả nước.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh cần đánh giá, làm rõ những kết quả đã đạt được; những thành tựu, hạn chế việc triển khai kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo cũng như của từng thành viên, để từ đó đề ra các giải pháp cụ thể nhằm triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ và kế hoạch hoạt động năm 2018.
Theo đó, cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với công cuộc cải cách hành chính của đất nước, của Bộ ngành mình từ đó chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ được phân công. Đẩy mạnh cải cách hành chính trong năm 2018 với quyết tâm “làm mới, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả theo phương châm hành động của Chính Phủ cùng với mục tiêu đẩy mạnh việc triển khai tổng thể chương trình cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011- 2020 và kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2016- 2020 của các bộ, ngành, địa phương; nâng cao chất lượng, chỉ đạo điều hành của các thành viên Chính Phủ trong công tác cải các hành chính./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng