Tin tức

Gặp mặt thân mật kiều bào nhân dịp tết Mậu Tuất

Thứ bảy, 10/02/2018 - 11:13

(Lamdongtv.vn) - Tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các kiều bào nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018

Ông K’Mác – UV BTVTU – Phó chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Văn Yên – UV BTVTU – Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tạo – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã đến tham dự buổi gặp mặt với gần 200 kiều bào và thân nhân kiều bào đang sinh sống và học tập ở nước ngoài về quê đón tết.
Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Văn Yên – Phóchủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình các kiều bào về quê hương nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc năm Mậu Tuất 2018. Thông báo tóm tắt về tình hình kinh tế xã hội địa phương trong năm qua, Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định để đạt được kết quả trên là do sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân tỉnh Lâm Đồng, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các kiều bào đặc biệt trong các dự án đầu tư:
Phát biểu của ông Nguyễn Văn Yên – UV BTV Tỉnh ủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng : Riêng kiều bào đầu tư 29 dự án, nhiều dự án đã đi vào hoạt động góp phần không nhỏ vào sự phát triền của tỉnh Lâm Đồng. Vì vậy trong thời gian tới, tôi mong muốn các kiều bào sẽ tiếp tục nghiên cứu đầu tư. Đói với các dự án đầu tư của kiều bào sẽ được UBND xem xét tạo điều kiện, hỗ trợ cho bà con kiều bào về thủ tục đầu tư và cài cách hành chính để bà có thể đầu tư mạnh

Tại đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao bằng khen cho ông Ngô Đình Hiếu – Kiều bào Mỹ hiện đang sống tại thành phố Bảo Lộc vì đã sưu tầm, giữ gìn và bảo tồn các giá trị văn hóa của người dân tộc địa phương. Yêu và gắn bó với văn hóa của người Châu Mạ gần 20 năm qua, ông Ngô Đình Hiếu mong muốn sẽ bảo tồn được nét văn hóa dân tộc địa phương để truyền cho con cháu đời sau, từ đó thêm yêu cội nguồn, quê hương, đất nước.
Ông Ngô Đình Hiếu – Kiều bào Mỹ cho biết : Cố gắng làm điều gì nho nhỏ để bảo vệ văn hóa của người châu mạ, mình đã góp ích một phần nho nhỏ cho dân tộc. Tôi rất xúc động khi các cấp lãnh đạo đã ủng hộ tôi, khuyên khích tôi.

Vui mừng trước những kết quả mà tỉnh Lâm Đồng đã đạt được trong năm qua, bà con kiều bào đã bày tỏ sự lạc quan, tin tưởng trong năm mới đất nước nói chung cũng như tỉnh Lâm Đồng nói riêng sẽ có những bước phát triển hơn nữa trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đời sống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh ngày càng được nâng cao về mọi mặt, và mong muốn có nhiều đóng góp hơn cho quê hương Lâm Đồng trong thời gian tới./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng