Tin tức

Ban tổ chức Tỉnh ủy Lâm Đồng triển khai nhiệm vụ năm 2018

Chủ nhật, 11/02/2018 - 11:22

(Lamdongtv.vn) - Ban tổ chức tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức, xây dựng Đảng trong năm 2017, triển khai nhiệm vụ, các giải pháp trọng tâm năm 2018

Đồng chí Trần Duy Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị.
 Năm 2017, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lâm Đồng và Ban Tổ chức các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm; có nhiều cách làm mới, sáng tạo và đã đạt được kết quả khá toàn diện. Trong đó, tham mưu cho Tỉnh ủy cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X trong lĩnh vực tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tham mưu thực hiện đầy đủ quy trình, quy định về công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, luân chuyển và thực hiện chính sách cán bộ, đảm bảo công khai dân chủ. Cùng với đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu, thực hiện sắp xếp, tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; cải cách thủ tục hành chính theo kế hoạch, tập trung làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo kịp thời, đúng quy định các chế độ, chính sách đối với cán bộ. Trong năm đã kết nạp được 2.027 đảng viên, góp phần trẻ hoá và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.
Năm 2018, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lâm Đồng tập trung thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục cụ thể hóa, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X; tham mưu cho Ban Thường vụ cấp ủy chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng vững mạnh...Thực hiện tốt việc điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ; sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế, cải cách hành chính, hoàn thiện Đề án, danh mục vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của các cơ quan, đơn vị trong khối Đảng, đoàn thể.
Hội nghị cũng đã nghe các tham luận của các đơn vị địa phương về một số mô hình hay, cách làm mới, những tồn tại, hạn chế hiện nay trong sắp xếp bộ máy, tin giản biên chế, danh mục vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của khối đoàn thể. 
Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Trần Duy Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị, Ban Tổ chức các cấp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tham mưu với Tỉnh ủy về các giải pháp triển khai thực hiện chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các giải pháp thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.v.v.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017; công nhận danh hiệu cho 1 tập thể lao động xuất sắc; danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh giai đoạn 2014- 2016 cho 1 cá nhân và tặng bằng khen cho 1 cá nhân;  Ban tổ chức tỉnh ủy đã khen thưởng cho 12 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017 đồng thời trao kỷ niệm chương cho 3 cán bộ là đảng viên thuộc Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp tổ chức xây dựng Đảng. Cũng tại đây, các cụm đã ký kết giao ước thi đua năm 2018.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng