Tin tức

Ngành y tế Lâm Đồng kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam

Thứ tư, 28/02/2018 - 09:57

(Lamdongtv.vn) - Sở Y tế Lâm Đồng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2018)

Bà Huỳnh Thị Thanh Xuân - UVBTV - Bí thư Thành ủy Đà Lạt, ông Nguyễn Văn Triệu - Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cùng đại diện các ngành có liên quan và đông đảo cán bộ, nhân viên ngành y tế Lâm Đồng đã tham dự họp mặt. 
Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu, đội ngũ y bác sĩ đã được nghe thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho Hội nghị cán bộ Y tế toàn quốc ngày 27/2/1955 và thư chúc mừng của chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và ôn lại truyền thống của ngành Y tế, đồng thời tri ân những tấm gương thầy thuốc tiêu biểu đã có công lớn đóng góp vào sự  nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong lịch sử kháng chiến giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước. Buổi lễ cũng là dịp để đội ngũ y, bác sĩ cố gắng rèn luyện đạo đức, y đức, chuyên môn nghiệp vụ và học tập kinh nghiệm thực tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Những năm qua, sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc trong tỉnh Lâm Đồng đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Điều này thể hiện ở hệ thống y tế ngày càng phát triển. Các dịch bệnh trên địa bàn, nhất là các bệnh nguy hiểm, mới nổi đều được kiểm soát, có phương án và giải pháp cụ thể, chủ động để phòng, chống dịch; xử lý tốt các ổ dịch, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn.
Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế luôn được triển khai có hiệu quả, đạt được kết quả cao: Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm đủ các loại vắc-xin luôn đạt trên 97%; Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi đạt hơn 13%; Tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ y tế và chất lượng khám, chữa bệnh có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, thành phố ngày càng được nâng cao. Đề án 1816 cử cán bộ tuyến trên về hỗ trợ kỹ thuật tuyến dưới với nhiều kỹ thuật mới được triển khai như: Đơn vị can thiệp tim mạch; Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa Ung bướu; Lọc máu bằng kỹ thuật thẩm tách siêu lọc dịch bù trực tiếp từ dịch lọc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Công tác khám, chữa bệnh cho các đối tượng chính sách, người nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi tiếp tục triển khai. Các hoạt động phong trào khác cũng được ngành y tế đẩy mạnh và đạt nhiều thành quả vững chắc. 
 
Tại buổi găp mặt các đại biểu cũng đã trình bày các tham luận về nâng cao chất lượng công tác y tế - dân số hướng đến sự hài lòng của người dân; chủ động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; nâng cao chất lượng hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân; nâng cao chất lượng dân số trong giai đoạn hiện nay.v.v. 

Dịp này, ông Phạm Thanh Liêm – Phó Giám đốc Bệnh viện y học cổ truyền Phạm Ngọc Thạch Lâm Đồng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước trao tặng; 1 tập thể nhận cờ thi đua của chính phủ; 1 tập thể và 2 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,  vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác ngành Y tế thời gian qua.

Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.355 23.265
AUD 16.853,26 16.571,22
HKD 3.001,81 2.936,84
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.230 36.410
Hà Nội 36.230 36.430
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng