Tin tức

Đà Lạt : Cứu kịp thời 5 cháu nhỏ khỏi vụ hỏa hoạn

Thứ năm, 01/03/2018 - 07:30

(Lamdongtv.vn) - Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, gia đình anh Lê Văn Tuyến đang cắt hoa ngoài vườn để chuyển kịp chuyến xe đêm, thì bất ngờ phát hiện lửa bùng cháy dữ dội từ phía khu nhà kho của gia đình.

.Vào lúc 21h tối 26/2, tại căn nhà của anh Lê Văn Tuyến, tổ Phước Thành, phường 7, TP Đà Lạt, đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu rụi toàn bộ căn nhà .Rất may, thời điểm xảy ra vụ cháy trong nhà có 5 cháu nhỏ (từ 2 đến 14 tuổi) nhưng đã được người dân cứu thoát an toàn.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, gia đình anh Lê Văn Tuyến đang cắt hoa ngoài vườn để chuyển kịp chuyến xe đêm, thì bất ngờ phát hiện lửa bùng cháy dữ dội từ phía khu nhà kho của gia đình. Thời điểm ngọn lửa bùng phát, ngôi nhà đang có 5 cháu nhỏ bên trong. Ngay lập tức, gia đình đã hô hoán người đang cắt hoa và hàng xóm nhanh chóng cứu các cháu nhỏ ra ngoài an toàn, đồng thời gọi điện cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an tỉnh Lâm Đồng đã huy động 3 xe cứu hỏa và hơn 20 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy. Sau khoảng 30 phút , ngọn lửa cơ bản được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi căn nhà, 1 xe máy và 20 triệu đồng tiền mặt cùng toàn bộ vật dụng sinh hoạt trong nhà. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.  Trước đó, vào khoảng 3h sáng trong ngày 26/2, tại tổ dân phố Bơn Nơ C, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, cũng đã xảy ra một vụ hỏa hoạn, thiêu rụi 1 xưởng gỗ, 2 căn nhà bên cạnh bị ảnh hưởng nặng. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.
Thời tiết đang chuyển sang mùa khô hanh, nên nguy cơ cháy thường tăng cao hơn các thời điểm khác trong năm. Do vậy, việc thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở mọi người thận trọng trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị tiêu thụ điện, chấp hành nghiêm các quy định về PCCC ; tự kiểm tra an toàn PCCC trong sản xuất và sinh hoạt, khắc phục kịp thời những vi phạm, thiếu sót có thể dẫn đến cháy; hướng dẫn việc báo cháy, chữa cháy cho người lao động và các thành viên trong gia đình là những điều cần thiết trong công tác PCCC hiện nay. 

Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.360 23.270
AUD 16.817,02 16.535,6
HKD 3.005,99 2.940,93
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.250 36.430
Hà Nội 36.250 36.450
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng