Tin tức

“Hạnh phúc” mùa xuân

Chủ nhật, 04/03/2018 - 08:13

(Lamdongtv.vn) - Thành phố Đà Lạt hiện có hàng ngàn loại hoa đang đua nhau khoe sắc. Đặc biệt, là trong mùa xuân này, Đà Lạt có thêm một loại hoa mới có tên “hạnh phúc” - một loại hoa có nguồn gốc từ Hà Lan

Giống hoa này do anh Đỗ Ngọc Trung – công ty TNHH Linh Ngọc – Đà Lạt nghiên cứu, trồng thử nghiệm thành công để đưa ra thị trường.
Gắn bó với nghề trồng hoa đã hơn 25 năm, nhiều người biết đến anh Đỗ Ngọc Trung – công ty TNHH Linh Ngọc Đà Lạt là người chuyên sản xuất các loại hoa như cắt cành như ly ly, địa lan và lá trang trí các loại ở thành phố Đà Lạt. Hiện nay niềm vui như được nhân đôi khi anh vừa nghiên cứu và trồng thử nghiệm thành công một loại hoa mới có tên hoa “hạnh phúc”, anh Đỗ Ngọc Trung – công ty TNHH Linh Ngọc Đà Lạt cho biết:  hoa này có tên hạnh phúc là vì màu của nó rất đẹp, trong rất lạ, mình đặt tên hạnh phúc vì muốn mang đến cho mọi người một cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn
.
Theo anh Đỗ Ngọc Trung, Hạnh phúc là loại hoa có xuất xứ từ nước Hà Lan, tuy nhiên nếu trồng bằng hạt thì sẽ mất nhiều thời gian và hoa không đạt chất lượng. Vì thế anh  đã dành trên 2 năm để nghiên cứu, cấy ghép từ phòng cấy mô để đưa ra trồng thực nghiệm ngoài vườn. Đây chính là khâu quan trọng và quyết định sự thành công của loại hoa này, sau thời gian trồng ngoài vườn chỉ cần 2 tháng là cây sẽ trổ hoa. Hiện tại, loại hoa này đã được anh Trung trồng và lai tạo được 4 màu sắc khác nhau, đó là màu trắng, màu hồng, màu tím và màu đỏ.
Theo đánh giá ban đầu, loại hoa này hoàn toàn thích nghi và phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tại địa phương. Tuy chỉ mới được trồng thử nghiệm nhưng loại hoa này sau khi đưa ra phục vụ thị trường đã được đông đảo người tiêu dùng đón nhận nhờ sự mới lạ và phong phú về màu sắc. 
Phát biểu của bà Bùi Thị Hồng – Người dân Đà Lạt : mình thấy đây là một loại hoa rất mới, rất đẹp, lần đầu tiên mình thấy, mình cũng mong muốn Đà Lạt của mình sẽ nghiên cứu nhiều loại hoa đẹp thế này để người dân được thưởng lãm…
Là loại hoa thân đứng, cánh nhỏ, mọc thành nhiều nhánh, lá dẹp chân chim có nhiếu phiến, mang biểu tượng cho sự sum túc, đủ đầy, hạnh phúc. Ưu điểm của loại hoa này không chỉ đa dạng về màu sắc, mà có thể dùng làm hoa chậu hoặc cắt cành để trang trí và có giá thành cạnh tranh nên được người tiêu dùng lựa chọn. Từ thành công trong việc trồng và nhân giống hoa “hạnh phúc”, anh Trung kỳ vọng trong thời gian tới anh sẽ tăng thêm diện tích,  mở rộng thị trường để đáp ứng đầy đủ nhu cầu thưỡng lãm, trang trí của những người yêu hoa.
Phóng viên: quý vị và các bạn thân mến, mùa xuân – mùa của tình yêu, hạnh phúc, và những bông hoa mang tên “hạnh phúc” đua nhau kheo sắc cũng tạo nên sắc xuân cho đất trời Đà Lạt trong những ngày vào xuân, loại hoa này cũng đang góp phần làm đa dạng phong phú cho các loại hoa ở thành phố Đà Lạt – một địa phương vốn được mệnh danh là thành phố ngàn hoa.
Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng