Tin tức

Hội An phát triển vùng trồng bắp Cẩm Nam theo hướng du lịch nông nghiệp

Thứ hai, 05/03/2018 - 09:54

Hội An không chỉ được biết đến là một đô thị cổ - di sản văn hóa thế giới, mà còn được du khách yêu mến bởi những mô hình nông nghiệp xanh kết hợp với du lịch sinh thái nổi tiếng

Cùng với làng rau Trà Quế, rừng dừa nước Cẩm Thanh,… hiện nay, thành phố Hội An đang tiếp tục xây dựng vùng trồng bắp Cẩm Nam theo hướng du lịch nông nghiệp bền vững.
Phường Cẩm Nam, thành phố Hội An có hơn 40 hecta diện tích trồng bắp nếp ở các khu vực cồn bãi dọc con sông Thu Bồn. Điều kiện thổ nhưỡng với đất phù sa pha cát cùng dòng nước lợ không thể canh tác lúa nhưng lại đặc biệt thích hợp cho cây bắp sinh trưởng và phát triển. Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, cây bắp nếp còn trở thành một sản vật nổi tiếng và sản phẩm du lịch đặc trưng của Hội An. 
Để khuyến khích người dân tăng gia sản xuất và quảng bá cho thương hiệu bắp nếp của địa phương, kể từ năm 2014, Lễ hội bắp nếp Cẩm Nam được thành phố Hội An tổ chức thường niên vào ngày 15,16 tháng Giêng. Năm nay, lễ hội được tổ chức ngay tại cánh đồng bắp với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia trải nghiệm và tìm hiểu về nghề trồng bắp nổi tiếng của vùng. 
Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt đề án xây dựng mô hình du lịch sinh thái bắp nếp Cẩm Nam tại khối phố Thanh Nam Đông và Thanh Nam Tây. Việc chọn bắp nếp Cẩm Nam trở thành một sản phẩm du lịch nông nghiệp đặc sắc cho Hội An thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch. 

Có thể nói, với định hướng phát triển nông nghiệp sinh thái- du lịch, vùng trồng bắp Cẩm Nam đang góp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch dịch vụ của Hội An, hướng đến chia sẻ nguồn lợi từ du lịch nhiều hơn cho những hộ dân bên ngoài Đô thị di sản./. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng