Tin tức

Thụy Sĩ nói “không” với sáng kiến hủy bỏ phí truyền thông

Thứ hai, 05/03/2018 - 09:52

Trong cuộc trưng cầu ý dân tại Thụy Sĩ về sáng kiến loại bỏ phí truyền thông, đa số người dân tham gia bỏ phiếu đều nói “không” với sáng kiến này. Điều này cũng đồng nghĩa, người dân Thụy Sĩ sẵn sàng trả tiền cho các chương trình phát thanh và truyền hình thay vì được xem miễn phí

Theo kết quả cuộc trưng cầu ý dân, có tới 71,6% người dân bỏ phiếu “không” với sáng kiến loại bỏ phí truyền thông công cộng. Những người ủng hộ khẳng định, khoản phí này giúp duy trì sự đa dạng truyền thông tại Thụy Sĩ.
Chủ tịch Hội Phát thanh và Truyền hình Thụy Sĩ khẳng định, kết quả trên cho thấy người dân Thụy Sĩ sẵn sàng bảo vệ dịch vụ truyền thông đại chúng, đồng thời giúp duy trì sự liên tục của các chương trình phát thanh truyền hình tại quốc gia đa ngôn ngữ này.
Trong khi đó, phần lớn các nghị sỹ trong Quốc hội, các thành viên thuộc hội đồng Liên bang (chính phủ)  cùng đông đảo các hiệp hội thuộc những lĩnh vực văn hóa, thể thao, … đều phản đối sáng kiến này.

Hiện trung bình mỗi năm, các hộ gia đình tại Thụy Sĩ phải trả 451 franc (tương đương 480 USD) cho phí truyền thông công cộng. Khoản thu từ người dân này cũng chiếm tới 75% kinh phí hoạt động của các đài phát thanh và truyền hình tại Thụy Sĩ. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng