Tin tức

Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên và nhi đồng làm việc tại Lâm Đồng

Thứ sáu, 09/03/2018 - 07:57

(Lamdongtv.vn) - Bà Hoàng Thị Hoa - Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên và nhi đồng của quốc hội đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục - Đào tạo , Sở Thông tin - Truyền thông và Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng

Bà Hoàng Thị Hoa - Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên và nhi đồng của quốc hội đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục - Đào tạo , Sở Thông tin - Truyền thông và Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng trong việc thực hiện chính sách pháp luật về xuất bản, in và phát hành sách giáo khoa giáo dục phổ thông giai đoạn 2012 - 2017. ông Phan Văn Đa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã tham dự và làm việc với đoàn.
Qua báo cáo của Sở giáo dục - đào tạo , sở thông tin - truyền thông và sở công thương tỉnh Lâm Đồng về tình hình thực hiện chính sách pháp luật về xuất bản, in và phát hành sách giáo khoa giáo dục phổ thông giai đoạn 2012 - 2017 cho thấy: Tỉnh Lâm Đồng hiện có 712 trường từ mầm non đến cao đẳng với trên 314 ngàn học sinh. Năm học 2016 - 2017 ở bậc tiểu học đã sử dụng trên 84 ngàn bộ sách giáo khoa, bậc THCS sử dụng hơn 52 ngàn bộ và THPT sử dụng gần 19 ngàn bộ. Với tổng số 180 đại lý cung ứng sách, cơ bản sách giáo khoa đã đáp ứng đủ nhu cầu học tập cho học sinh với 03 bộ sách giáo khoa được chính thức lưu hành, bao gồm Bộ sách giáo khoa do Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn, gồm các sách giáo khoa của 12 lớp, từ lớp 1 đến lớp 12 ; Sách giáo khoa do Giáo sư Hồ Ngọc Đại biên soạn gồm sách tiếng Việt lớp 1 và Bộ sách giáo khoa được biên soạn theo Dự án Mô hình trường học mới Việt Nam VNEN do Quỹ Hỗ trợ giáo dục toàn cầu tài trợ gồm sách giáo khoa từ lớp 2 đến lớp 7.
Tại buổi làm việc, sau khi các đại biểu nêu ra một số ý kiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Văn Đa cho rằng, sách giáo khoa luôn có ý nghĩa quan trọng đối với việc học tập của các em học sinh, các chính sách ưu đãi về sách giáo khoa cho con em là đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh khó khăn ở vùng sâu vùng xa đều được triển khai tốt. Đến nay các đơn vị liên quan chưa phát hiện việc in lậu, in nối bản sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn Lâm Đồng. Tuy nhiên qua thực tế cho thấy: Giá thành cho một bộ sách giáo khoa hiện còn cao, chất lượng giấy in kém, số lượng phát hành còn hạn chế làm ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh, việc liên tục thay đổi các nội dung trong sách khiến học sinh tiếp cận chậm, nên có những quy định cạnh tranh lành mạnh trong việc cung ứng phát hành sách. Vì vậy, Lâm Đồng đề nghị chính phủ cần quan tâm đến sách giáo khoa và sách tham khảo dành cho thư viện; bố trí nguồn lực, chuẩn bị đồng bộ các điều kiện về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và cơ sở vật chất để triển khai áp dụng chương trình SGK giáo dục phổ thông mới, có thêm những chính sách ưu đãi về sách giáo khoa và dụng cụ học tập cho ĐBDTTS và vùng khó của địa phương  ... Trên cơ sở đóng góp ý kiến của địa phương, đoàn giám sát của UB văn hóa, giáo dục, thanh niên và nhi đồng đã ghi nhận và tổng hợp để thời gian tới trình lên quốc hội nhằm  nâng cao chất lượng giáo dục tại các địa phương nhất là các vùng khó khăn ./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng