Tin tức

Amazon vào Việt Nam sẽ đem tới nhiều tiện lợi cho người mua hàng

Thứ hai, 12/03/2018 - 11:05

Theo hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, trong tháng 3, trang web bán hàng trực tuyến lớn nhất Thế giới Amazon sẽ chính thức gia nhập Thị trường Việt Nam

Có thể nói, việc đại gia ngành bán lẻ của Mỹ chọn Việt Nam là thị trường khai thác sẽ mang đến cơ hội phát triển mới cho Thương mại điện tử Việt Nam, và đặc biệt là sẽ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, những người mua hàng online.
Là người có thói quen xem đồ và các mặt hàng thời trang, giày dép của các thương hiệu nổi tiếng trên trang web Amazon, anh Lê Hoàng Tùng cho biết, trước đây, việc mua sắm đồ trên Amazon gặp phải rất nhiều khó khăn, lựa chọn để thanh toán tiền hàng là một vấn đề, vấn đề lớn nhất là làm sao để hàng hóa về đến tận tay của mình.

Không những khó đổi trả, việc đặt hàng trước đây trên Amazon còn gặp rất nhiều rào cản về thanh toán và đặc biệt mức giá bị đội lên rất cao để có thể mua và chắc chắn cầm được hàng trên tay.
Truy cập vào một trang web trung gian chuyên đặt và chuyển đồ tại Amazon, ví dụ như khi chúng tôi chọn một đôi giày cho nữ như thế này, mức giá cuối cùng theo hóa đơn của trang web mà người tiêu dùng sẽ phải thanh toán là gần 885.000 đồng. Trong khi theo niêm yết trên Amazon, giá của mặt hàng này chỉ là khoảng từ 14,99 - 24,99 USD, tương đương khoảng 342.000 - 570.000 đ, như vậy là giá qua khâu trung gian đã đắt hơn gấp rưỡi và gấp đôi so với giá niêm yết. 

Theo các chuyên gia, khi Amazon vào Việt Nam, hoạt động thương mại điện tử của Việt Nam sẽ thay đổi rất nhiều, và đặc biệt là người tiêu dùng sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất. khách hàng sẽ được mua các sản phẩm chuẩn, trực tiếp đảm bảo bởi Amazon với mức giá hợp lý hơn.

Cũng theo các chuyên gia, việc Amazon vào Việt Nam cũng sẽ mang lại những thách thức và áp lực đổi mới đối với các trang web mua hàng trực tuyến nội địa, để các dịch vụ thương mại điện tử phải chuyên nghiệp hơn, phục vụ tốt hơn, với chất lượng hàng hóa tốt hơn. Và đặc biệt, sẽ nâng cao được trách nhiệm của các trang thương mại điện tử với khách hàng, hạn chế tối đa tình trạng lừa đảo khi mua bán hàng online diễn ra trong thời gian gần đây.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.355 23.265
AUD 16.853,26 16.571,22
HKD 3.001,81 2.936,84
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.230 36.410
Hà Nội 36.230 36.430
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng