Tin tức

Doanh nghiệp New Zealand trả tiền cho nhân viên đi làm bằng xe đạp

Thứ tư, 14/03/2018 - 06:11

Trong nỗ lực bảo vệ bầu không khí, các nước không ngừng đưa ra các biện pháp thay đổi các phương tiện đang gây ô nhiễm. Một công ty của New Zealand đã đưa ra sáng kiến tăng lương cho nhân viên sử dụng xe đạp để đi làm

Việc đạp xe tới chỗ làm đã được anh Eliot Gilmore thực hiện trong vòng 2 tuần. Công ty Make Collective, nơi anh Eliot làm việc, đã trả thêm 5$ mỗi ngày cho anh Eliot bởi thói quen đáng khuyến khích này. 

Với anh Eliot việc đi xe đạp đi làm không chỉ mang lại thêm thu nhập mà còn giúp anh tránh được tắc đường và rèn luyện sức khỏe. 
Công việc bận rộn và việc sắp xếp thời gian cho rèn luyện thể thao trở thành bất khả thi với phần lớn dân văn phòng. Ý tưởng đi làm bằng xe đạp mang lại cho họ cơ hội nâng cao sức khỏe.

Anh ELLIOT GILMORE – Nhân viên thiết kế Web của Công ty MAKE COLLECTIVE: Tôi phải tới công ty hằng ngày thậm chị là 7 ngày 1 tuần, vậy sao lại không rèn luyện thể lực luôn bằng môn đạp xe.
Khoản tiền thưởng sẽ tăng gấp đôi tức là 10$/ngày nếu nhân viên duy trì việc đi xe đạp đi làm liên tục trong 6 tháng. Sự khích lệ này khiến nhiều người cũng muốn từ bỏ xe ô tô để đi xe đạp.

Anh JACQUI MOORFIELD – Nhân viên Công ty MAKE COLLECTIVE: Hiện tôi không có xe đạp nhưng khoản tiền thưởng khá hấp dẫn, tôi đang nghĩ tới việc thử đi xem đạp xem sao.

Ông TIM CHESNEY – Giám đốc Công ty MAKE COLLECTIVE: Khoản thưởng nhỏ chỉ để khuyến khích, điều quan trọng nhân viên nhận được là một sự khởi đầu đầy năng lượng trước khi bắt đầu một ngày làm việc.

Điều thu được lớn hơn từ quy định thú vị này là thể lực của nhân viên. Họ sẽ làm việc tốt hơn./.
TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng