Tin tức

Singapore "nhập khẩu" công nghệ trồng rau sạch của Việt Nam

Thứ ba, 13/03/2018 - 07:37

Lần đầu tiên, một doanh nghiệp Việt Nam đã "xuất khẩu" thành công mô hình trồng rau sạch công nghệ cao sang Singapore thông qua việc hợp tác với doanh nghiệp nước sở tại

Hơn nữa, việc hợp tác này cũng mở ra các cơ hội to lớn để công nghệ trồng rau sạch này đến với nhiều nước trên thế giới, thông qua thị trường "cửa ngõ" Singapore. 
Phát biểu tại lễ ký kết diễn ra vào ngày 10/3, tại Singapore, ông Cao Nhật Anh Tú-Giám đốc Vifarm cho biết mô hình trồng rau sạch công nghệ cao mà công ty đang áp dụng sẽ được đưa vào triển khai tại đảo quốc Sư tử-nơi mà diện tích đất nông nghiệp rất ít ỏi, chi phí vận hành cao. Bên cạnh đó, với sự hợp tác này, DL Edvance Singapore sẽ hỗ trợ Vifarm trong việc xây dựng thương hiệu, marketing và đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế, trong đó bao gồm các sản phẩm nông sản và công nghệ.
Ông Edwin - Giám đốc Công ty DL Edvance Singapore : Lý do lựa chọn Vifarm để hợp tác và đưa mô hình này đến Singapore và các nước trên thế giới chính là công nghệ. Công nghệ mà Vifarm đang áp dụng có sự ưu việt đó là không sử dụng nhiều năng lượng và là một hệ thống tự động hoàn toàn, giúp cho việc nuôi trồng hiệu quả cao hơn trên một diện tích có hạn và đặc biệt là sạch. 
Vifarm đang sở hữu những công nghệ tiên tiến như hệ thống nuôi trồng không sử dụng đất, không tưới nước, môi trường sống được kiểm soát bởi hệ thống máy tính và các thiết bị IoT nhằm đảm bảo môi trường tốt nhất cho cây. Trong đó, nuôi trồng cây bằng công nghệ thủy canh hồi lưu là một bước tiến lớn trong nền nông nghiệp hiện đại. Với công nghệ này, cây trồng sẽ không sử dụng đất mà được trồng bởi giá thể, sau đó ngâm vào nước hoặc để dòng nước chảy qua rễ, giá thể sẽ có nhiệm vụ hút và giữ chất dinh dưỡng cho cây. Để tạo niềm tin cho người tiêu dùng, đối với mỗi sản phẩm rau xuất xứ từ ViFarm, người tiêu dùng có thể truy xuất toàn bộ thông tin liên quan đến sản phẩm thông qua mã vạch kèm theo trên mỗi sản phẩm. Theo đó, khách hàng có thể kiểm tra, truy xuất được nguồn gốc một cách dễ dàng, tạo được niềm tin khi sử dụng các sản phẩm từ trang trại này./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.355 23.265
AUD 16.853,26 16.571,22
HKD 3.001,81 2.936,84
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.230 36.410
Hà Nội 36.230 36.430
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng